Hội nghị gặp gỡ với ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 và triển khai công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

Đăng lúc: 10:24:10 05/05/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 5/5/2021, tại Trung tâm hội nghị huyện, UB MTTQ huyện tổ chức hội nghị gặp gỡ với ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 và triển khai công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

1. Toàn cảnh hội nghị...JPG
Toàn cảnh hội nghị

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND – UBND huyện, đại diện Ủy ban bầu cử huyện, lãnh đạo chuyên viên phòng Nội vụ phụ trách công tác bầu cử, Ban thường trực UB MTTQ huyện, 63 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ 37 xã, thị trấn.

Đồng chí Trịnh Thị Quế - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân Vận - Chủ tịch UB MTTQ huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

2. Đc Trịnh Thị Quế - TVHU - Trưởng Ban Dân Vận - Chủ tịch UB MTTQ huyện khai mạc hội nghị.JPG

Tại hội nghị đã đồng chí Lê Hồng Quang – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thông tin về tình hình kinh tế xã hội của huyện năm 2020, nghe đại diện Ủy ban MTTQ huyện thông qua kế hoạch và hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 vận động bầu cử.

Theo kế hoạch số 48 ngày 20/4/2021 của Uỷ ban MTTQ huyện, hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử được tiến hành từ ngày công bố danh sách chính thức những người ứng cử và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ (trước 7h ngày 22/5/2021).

Việc tổ chức Hội nghị cử tri để người ứng cử vận động bầu cử nhằm tạo điều kiện cho ứng cử viên gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo với cử tri về chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND; tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với những người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Việc vận động bầu cử được tiến hành dân chủ, công khau, bình đẳng, đúng pháp luật, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội.

3. Đc Lê Xuân Thu - TUV – Bí thư Huyện ủy - CT.HĐND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện phát biểu chỉ đạo.JPG

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí có đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện nhấn mạnh: Tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng và quyết định đối với các ứng cử viên tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, đây là hoạt động gặp gỡ tiếp xúc cử tri trực tiếp để báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình, nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu làm đại biểu dân cử và trao đổi những vấn đề cử tri quan tâm, đây cũng là dịp để cử tru hiểu rõ hơn về ứng cử viên và tích cực tham gia bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, là hoạt động tích cực góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử trên địa bàn huyện; đồng chí

đề nghị các xã, thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri để ứng cử viên vận động bầu cử đạt kết quả cao, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trên địa bàn huyện thành công. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng lưu ý, từ nay đến ngày bầu cử 23/5 sắp tới, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 bằng nhiều hình thức, tạo không khí thi đua, sôi nổi, để mọi công dân hiểu, nâng cao trách nhiệm, tích cực tham gia bầu cử, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

2029