Hội nghị giao ban về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026

Đăng lúc: 07:23:35 15/05/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 14/5/2021, Hoằng Hóa tổ chức hội nghị giao ban về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Phó Ban chỉ đạo bầu cử huyện, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch UBBC huyện đồng chủ trì hội nghị. Thành phần tham gia hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy - Thường trực HĐND - UBND huyện; thành viên UBBC huyện; Trưởng Công an huyện, Chánh văn phòng Huyện ủy, Trường phòng Nội vụ huyện, cán bộ công chức phân công chỉ đạo bầu cử tại các xã, thị trấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

1. Toàn cảnh hội nghị..JPG
Toàn cảnh hội nghị

Xác định bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cả nước nói chung, huyện nhà nói riêng trong năm 2021, từ huyện đến cơ sở đã có sự chủ động triển khai các nội dung công tác bầu cử của mình như: Ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch, lịch bầu cử; thành lập UBBC và các tổ phục vụ bầu cử; thực hiện nghiêm túc các quy định về trình tự, nội dung, thời gian tổ chức các hội nghị hiệp thương; việc điều chỉnh số lượng, cơ cấu thành phần qua các hội nghị hiệp thương; thực hiện đúng thời hạn việc ấn định và công bố các đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu của từng đơn vị bầu cử của từng cấp bầu cử. Qua đó có thể thấy, công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -  2026 trên địa bàn huyện ta đã có sự chủ động và chuẩn bị tốt, thể hiện tinh thần trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; các nội dung công việc được triển khai thực hiện theo kế hoạch và lịch bầu cử đề ra.

Song song với công tác chuẩn bị nhân sự, huyện cũng như các xã, thị trấn đã chuẩn bị đầy đủ các loại con dấu, hòm phiếu và các điều kiện tốt nhất phục vụ cho cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, chú trọng công tác bảo an ninh trật tự, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân về công tác bầu cử; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân hướng tới ngày hội non sông – 23/5 sắp tới.

2. Đc Lê Hùng Thao - Trưởng phòng Nội vụ huyện truyền đạt một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử.JPG

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Thao – Trưởng phòng nội vụ huyện đã truyền đạt một số điểm cần lưu ý trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 từ nay cho đến ngày diễn ra bầu cử 23/5/2021, đặc biệt là gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tại hội nghị này, các thành phần tham gia hội nghị đã thảo luận và nêu lên những vướng mắc, khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử; đồng thời có những kiến nghị, đề xuất nhằm thực hiện tốt các bước bầu cử trong thời gian tới.

3. Đc Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.JPG

Đc Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo
4. Đc Lê Sỹ Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến, lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác bầu cử thời gian tới.JPG

Ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện Lê Xuân Thu và đồng chí Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch UBBC huyện Lê Sỹ Nghiêm tựu chung nhấn mạnh: trên cơ sở nội dung Phòng nội vụ truyền đạt tại hội nghị, các địa phương phải nắm chắc, hiểu và thực hiện đảm bảo chặt chẽ, đúng luật; lưu ý các xã, thị trấn triển khai phương án đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn về mọi mặt, cán bộ, công chức được phân công chỉ đạo bầu cử phải nắm chắc địa bàn, kiểm tra thường xuyên mọi điều kiện chuẩn bị cho công tác bầu cử; tiểu ban ANTT tiếp tục nắm chắc tình hình, tăng cường công tác đảm bảo ANTT, xử lý kịp thời những điểm nóng nếu phát sinh. Từ nay đến ngày diễn ra bầu cử 23/5/2021, cần tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử bằng nhiều hình thức sinh động, nhất là tại khu vực bầu cử, trang trí khu vực bầu cử theo đúng hướng dẫn, đảm bảo đẹp và trang nghiêm; khuyến khích động viên nhân dân đi bầu cử với tinh thần tích cực và đầy đủ; rà soát tất cả phiếu bầu cử, các thông tin trên thẻ cử tri và danh sách cử tri phải trùng khớp; chuẩn bị chu đáo, cẩn thận các điều kiện cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử gắn với thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để xảy ra sai sót trong công tác bầu cử, đặc biệt là trong ngày 23/5 – ngày diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL