Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa sau kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV

Đăng lúc: 12:04:25 18/11/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 18/11/2021, Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa gồm: ông Mai Văn Hải - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Trần Văn Thức - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Võ Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Bùi Mạnh Khoa - ủy viên chuyên trách Ủy ban pháp luật quốc hội.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến giữa Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc với đại diện cử tri tại các điểm cầu TP.Thanh Hóa, huyện Hoằng Hóa, huyện Đông Sơn và TP.Sầm Sơn. Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri, điểm cầu tại tỉnh có các đồng chí Thường trực HĐND - UBND tỉnh, Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực UB MTTQ tỉnh, các sở ban ngành cấp tỉnh.

1. Tại điểm cầu huyện Hoằng Hóa.jpg
 Tại điểm cầu huyện Hoằng Hóa

Tại điểm cầu huyện Hoằng Hóa có đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy - Thường trực HĐND - UBND huyện; Thường trực UB MTTQ huyện, lãnh đạo các đoàn thể huyện, các phòng liên quan, Bí thư đảng ủy các xã: Hoằng Giang, Hoằng Xuân, Hoằng Phượng, Hoằng Phú, Hoằng Quý, Hoằng Kim, Hoằng Trung, Hoằng Sơn, Hoằng Trinh, Hoằng Xuyên, Hoằng Cát,Hoằng Quỳ, Hoằng Hợp; Chủ tịch UBND các xã vùng đông nam huyện, đại diện 10 cử tri ở khu dân cư xã Hoằng Đồng.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã thông báo đến cử tri kết quả của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

2. Đồng chí Lê Hồng Quang – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiến nghị.jpg

Tại điểm cầu huyện Hoằng Hóa, đồng chí Lê Hồng Quang – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiến nghị: Trung ương cần quan tâm hơn nữa đến sản xuất nông nghiệp, bình ổn giá vật tư đầu vào, kiểm soát giá vật tư nông nghiệp; đề nghị Chính phủ quy định cụ thể thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư để thực hiện dự án thuê đất của hộ gia đình cá nhân, cần có quy định cụ thể với những công trình cần phải xác định độ an toàn của công trình, thẩm quyền xác định độ an toàn của công trình; tạo điều kiện thuận lợi cho hộ gia đình, cá nhan kh có nhu cầu bổ sung tài sản gắn liền với đất; đề nghị Trung ương hướng dẫn cụ thể về sắp xếp lại hệ thống các hội đặc thù ở cơ sở vì thực tế nhiều hội chồng chéo về chức năng nhiệm vụ.

3. Đại diện cử tri ở xã Hoằng Đồng có kiến nghị.jpg

Đại diện cử tri ở xã Hoằng Đồng có kiến nghị

Đại diện cử tri ở xã Hoằng Đồng có kiến nghị tới đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa cần có chính sách quan tâm, đầu tư hơn để các địa phương xây dựng xã NTM nâng cao, kiểu mẫu; nghiên cứu, điều chỉnh giá đền bù GPMB thu hồi đất phục vụ cho thực hiện dự án, xem xét, điều chỉnh nhóm tiêu chí văn hóa – giáo dục trong xây dựng NTM nâng cao làm sao phù hợp với điều kiện, sự phát triển ở nông thôn; đánh giá thực tế việc triển khai xây dựng xã NTM nâng cao, kiểu mẫu ở các địa phương để từ đó có những điều chỉnh tiêu chí cho phù hợp…

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh đã tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại diện cử tri 4 huyện, thành phố những vấn  đề thuộc thẩm quyền. Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, ông Mai Văn Hải - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và giải trình những kiến nghị, đề xuất của cử tri./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

52037