Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 06:49:22 09/05/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 7/5/2021, Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Trần Quốc Huy - Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh dự chỉ đạo hội nghị. Hội nghị được trực tuyến tới 27 điểm cầu trong tỉnh với sự tham gia của thành viên Ủy ban bầu cử cấp huyện, thành phố, cấp phường, xã, thị trấn.

IMG20210507141143.jpeg

Tại huyện Hoằng Hóa có điểm cầu tại huyện và điểm cầu tại 37 xã, thị trấn, thành phần tham dự gồm: các thành viên UBBC cấp huyện, cấp xã, thị trấn, cán bộ, công chức phụ trách công tác bầu cử, tổ trưởng tổ thư ký tổ bầu cử cấp huyện và cấp xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đại diện Sở Nội vụ tỉnh đã truyền đạt các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, như: Các công việc chuyên môn, công tác chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật, vật chất phục vụ bầu cử; trình tự, diễn biến công việc thực hiện trong ngày bầu cử; kiểm phiếu, tổng hợp kết quả kiểm phiếu, lập các biên bản kiểm phiếu, tổng hợp kết quả bầu cử; xử lý tình huống có thể phát sinh trước, trong và sau ngày bầu cử; chế độ thông tin báo cáo của UBBC các cấp… Tại hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị được triển khai các nội dung về xây dựng các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian chuẩn bị và tổ chức bầu cử…

Hội nghị đã giành thời gian trao đổi, thảo luận và giải đáp những vướng mắc của các tổ chức phụ trách bầu cử và địa phương liên quan đến nghiệp vụ khi triển khai công tác bầu cử. Qua đó, trang bị những kỹ năng nghiệp vụ cơ bản về công tác chuẩn bị và tổ chức thực hiện bầu cử cho các đối tượng trực tiếp tham mưu, thực hiện công tác bầu cử ở cơ sở, đảm bảo thực hiện cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đúng quy định, đạt hiệu quả cao./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

1940