Khai giảng lớp bồi dưỡng Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng lúc: 14:31:58 30/05/2017 (GMT+7)

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp hoạt động và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã, sáng ngày 29/5/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, HĐND-UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đồng chí Lê Xuân Thu - Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND huyện tới dự và khai mạc lớp bồi dưỡng.

hd4.JPG
Đồng chí Lê Xuân Thu-PBT-Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc

Trong thời gian 2 ngày (29 – 30/5), qua sự truyền đạt trực tiếp của các giảng viên Trường chính trị tỉnh Thanh Hóa, các học viên sẽ nắm bắt các nội dung bồi dưỡng theo Chương trình tài liệu do Bộ Nội vụ biên soạn, gồm 5 chuyên đề: Hội nhập Quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt nam; tình hình phát triển kinh tế- xã hội ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam; vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân; kỹ năng hoạt động của Đại biểu Hội đồng nhân dân. Ngoài ra, tại lớp bồi dưỡng các học viên sẽ có thời gian để trao đổi, thảo luận theo hình thức hỏi – đáp về những điểm mới của luật tổ chức chính quyền địa phương, luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND và luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, kỹ năng cơ bản dành cho đại biểu HĐND cấp xã và tham khảo một số mẫu văn bản do HĐND ban hành.

hd5.JPG

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho quá trình hoạt động của các đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã. Qua đó các đại biểu sẽ nắm được những nội dung về lý luận, vai trò, chức năng, cơ sở pháp lý trong tổ chức, hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã. Từ đó vận dụng tốt vào tình hình thực tế của địa phương góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Được biết, sau lớp học này, từ ngày 31/5 – 20/6/2017, HĐND - UBND huyện sẽ mở 8 lớp tiếp theo tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, mỗi lớp có thời gian học trong 2 ngày./.

Phương Trang - Đài TT Hoằng Hóa