Khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX

Đăng lúc: 23:10:20 02/07/2016 (GMT+7)

Ngày 2/7/2016, tại Trung tâm hội nghị huyện, HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã long trọng tổ chức khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND huyện.

Về dự chỉ đạo kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm traTỉnh ủy, đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh; tham gia kỳ họp có đầy đủ 44 đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ(2016-2021).

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, đồng chí Phạm Bá Oai - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Bí thư Huyện ủy Hoằng Hóa- CT HĐND huyện khóa XIX nhấn mạnh:Kỳ họp thứ nhất của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 có ý nghĩa hết sức quan trọng, là kỳ họp để kiện toàn bộ máy của HĐND, UBND huyện theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015. Quy trình, thủ tục tiến hành có nhiều quy định mới. Bên cạnh đó, vị trí, vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, Thường trực và các Ban HĐND huyện trong thực thi chức năng quyết định và giám sát cũng được tăng cường theo quy định tại các bộ luật mới. Đồng thời, tổ chức bộ máy và hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện cũng có nhiều thay đổi so với các nhiệm kỳ trước đây.

Kỳ họp HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX diễn ra trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Bên cạnh những thuận lợi, còn không ít khó khăn, thách thức; đòi hỏi HĐND huyện phải tiếp tục củng cố tổ chức và đổi mới phương thức hoạt động, phát huy năng lực, trí tuệ, tâm huyết của mỗi đại biểu và sức mạnh tập thể để giải quyết những vấn đề lớn, những vấn đề có tính chiến lược, đột phá cho sự phát triển đi lên của huyện, gắn với đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Đồng chí đề nghị: các vị đại biểu HĐND huyện khóa XX nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng nhất để bầu giữ các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND huyện, nhằm góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân; xây dựng chính quyền địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, tập trung nghiên cứu kỹ các tài liệu của kỳ họp, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thế Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, kết quả tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Báo cáo nêu rõ: cuộc bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã diễn ra thành công, an toàn tuyệt đối, phát huy được tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch, đảm bảo các quy định của pháp luật. Kết quả, cử tri đã bầu 44 đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với số phiếu tập trung, đúng định hướng.

Cũng tại phiên họp thứ nhất, HĐND huyện Hoằng Hóa đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm các ông: Lê Xuân Thu- Phó Bí thư Huyện ủy giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XX; ông Nguyễn Thế Cường và ông Lê Huy Lượng giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện. Kỳ họp đã biểu quyết số lượng, cơ cấu của 2 Ban HĐND huyện: Ban Pháp chế và Ban Kinh tế- Xã hội, bầu các chức danh Trưởng, Phó ban của 2 Ban HĐND huyện; Trong đó, ông Lê Văn Nghĩa- Thường vụ Huyện ủy- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy được bầu là Trưởng ban pháp chế HĐND huyện; Bà Lê Thị Ngọc Lan- chuyên viên Phòng Tư pháp huyện được bầu là Phó ban Pháp chế HĐND huyện, Ông Nguyễn Đình Tới- Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy được bầu làm Trưởng ban Kinh tế- xã hội- HĐND huyện; ông Tạ Hữu Quang- Phó Ban pháp chế HĐND huyện khóa XIX- Phó Trưởng đài Truyền thanh huyện được bầu là Phó Ban Kinh tế- xã hội- HĐND huyện khóa XX.

Tiếp đó, kỳ họp đã bầu các chức danh của UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm: ông Lê Đức Giang - Phó Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện tái cử chức Chủ tịch UBND huyện; bầu 3 Phó Chủ tịch UBND huyện gồm: ông Lê Văn Nhuần; Bà Đoàn Thị Hải và ông Nguyễn Đình Tuy cùng 14 Ủy viên UBND huyện; bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 20 ông bà.

Thay mặt các đồng chí cán bộ chủ chốt trong bộ máy của HĐND - UBND huyện Hoằng Hóa  khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Đức Giang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ xúc động khi được các vị đại biểu HĐND huyện tin tưởng, tín nhiệm bỏ phiếu bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khoá XX và Chủ tịch UBND huyện khóa XX.

Theo lịch, ngày 4/7/2016, phiên họp thứ nhất HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục làm việc với nhiều nội dung quan trọng khác./.

Minh Hiếu- Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh tại phiên  họp thứ nhất HĐND huyện Khóa XX:

02.7.2016.3.JPG
Đồng chí Phạm Bá Oai- Tỉnh uỷ viên- Phó CT HĐND tỉnh Khoá XX- Bí thư Huyện uỷ-Chủ tịch HĐND huyện Khoá XIX khai mạc kỳ họp

02.7.2016.4.JPG

02.7.2016.5.JPG
Đồng chí Lê Đức Giang- PBT- Chủ tịch UBND huyện (Ảnh trên) và đồng chí Lê Xuân Thu- Phó Bí thư Huyện uỷ- CT HĐND huyện Khoá XX phát biểu nhận nhiệm vụ
02.7.2016.910.JPG

02.7.2016.6.JPG

02.7.2016.7.JPG

02.7.2016.8.JPG
Đồng chí Trương Tuấn An- PBT Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Lê Đức Giang tặng hoa cho các đồng chí thôi tham gia HĐND huyện Khoá XX