Tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Đức

Đăng lúc: 16:55:38 28/11/2017 (GMT+7)

Ngày 28/11/2017, tại hội trường UBND xã Hoằng Đức, đoàn đại biểu HĐND huyện do ông Tạ Hữu Quang – Phó Ban Kinh tế XH HĐND huyện là phó đoàn và các thành viên của tổ đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri xã Hoằng Đức.

Tại hội nghị, đa số cử tri đều phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển KTXHQPAN của huyện năm 2017, đồng thời kiến nghị một số nội dung:Vấn đề hút cát lòng sông còn phức tạp, chưa có sự kiểm soát và xử lý tốt; Các xe chở rác thải không che kỹ gây ô nhiễm môi trường; Việc tập trung theo pháp luân công tại gia đình ông Nguyễn Hữu Dằn – thôn 11 là đúng hay sai,  đã được phép hoạt động hay chưa? Đề nghị ngành công an, ngành văn hóa có sự kiểm tra rõ ràng; Tình trạng bỏ ruộng hoang của nhân dân còn nhiều; cần xây dựng khu nghĩa địa mới thuận lợi cho an táng, cát táng; Vấn đề tìm việc làm cho các sinh viên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng; Cần kiểm soát các đoàn đến tận thôn bán sản phẩm cho người dân không đảm bảo chất lượng; Nhà máy xử lý rác thải gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đối với sức khỏe nhân dân; Mang cống dẫn nước bị hư hỏng gây úng cục bộ đối với diện tích lúa mới cấy của địa phương; Cần giải tỏa ao tù tại thôn 4 Hoằng Đức vì ao này gây ô nhiễm môi trường đối với người dân trong thôn.

hd1.JPG

Sau khi nghe cử tri phản ánh, chủ tịch UBND xã Hoằng Đức đã giải trình những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp xã; đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện. Những vấn đề thuộc thẩm quyền cao hơn, đoàn tiếp thu, tổng hợp để trình HĐND huyện tại kỳ họp tới./.

Minh Hiếu – Đài TT Hoằng Hóa