Tổ đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Qùy

Đăng lúc: 09:00:00 04/06/2018 (GMT+7)

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khoá XVII, ngày 1/6/2018, tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại khu vực đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Qùy.

h1.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 22 - đơn vị bầu cử số 24 gồm các ông: Phạm Bá Oai - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Trưởng Ban văn hóa - HĐND tỉnh Thanh Hóa và ông Trịnh Xuân Như - Giám đốc công ty Điện lực Thanh Hóa đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri 16 xã cụm kinh tế - kỹ thuật số 1, số 2 huyện Hoằng Hóa và cử tri thôn Ích Hạ, thôn Qùy Chữ xã Hoằng Qùy. Đồng chí Lê Xuân Thu - Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện đã về dự buổi tiếp xúc cử tri.

h3.JPG
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Quỳ

Buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Qùy đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của cử tri các xã trong cụm tới hầu hết các vấn đề nổi cộm tại địa phương mình như: vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn, quản lý tài nguyên, vệ sinh môi trường, vấn đề xây dựng cơ bản và xây dựng nông thôn mới. Liên quan đến vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn đại diện cử tri các xã đã đề cập nhiều công tác quản lý giống, vật tư, phân bón trên địa bàn vẫn còn gặp nhiều bất cập, cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát các cơ sở kinh doanh giống, vật tư nông nghiệp trên địa bàn; vấn đề điều tiết nước trong sản xuất nông nghiệp chưa kịp thời; cần có chính sách hỗ trợ mô hình mới, nhân tố mới trong sản xuất nông nghiệp. Cử tri các xã Hoằng Phú, Hoằng Khánh, Hoằng Cát đề cập nhiều đến vấn đề bàn giao lưới điện nông thôn, việc quản lý công tơ điện, di dời trạm biến áp và nguồn điện quá yếu tại địa phương; Cùng với chú trọng phát triển nông nghiệp, các đại biểu đại diện cử tri các xã quan tâm nhiều đến vấn đề quản lý tài nguyên môi trường. Trong đó, cử tri xã Hoằng Hợp đề cập đến tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã vẫn đang diễn ra rất phức tạp, đề nghị có sự hỗ trợ phối hợp của các cơ quan chức năng nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng này; Cử tri xã Hoằng Khánh kiến nghị về tình trạng ô nhiễm môi trường do khói bụi từ mỏ đất đang được khai thác; Cử tri xã Hoằng Trinh đề cập đến vấn đề sát nhập thôn nên địa bàn quản lý rộng, cần nâng mức phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách ở thôn; công tác thu hồi đất để làm đất ở và đất phát triển doanh nghiệp chênh lệch, dẫn đến khó khăn trong công tác giải phóng, thứ hồi đất; Cử tri Hoằng Cát đề nghị cần sớm nâng cấp mặt đê tả Lạch Trường đang xuống cấp trầm trọng. Bên cạnh các vấn đề được đề cập nhiều, cử tri cũng đề cập đến một số vấn đề khác như: vấn đề văn hóa – du lịch, vấn đề hỗ trợ thêm kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cũng như hoạt động của cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách tại thôn, xóm.

h2.JPG

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, ông Phạm Bá Oai – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh – tổ trưởng tổ đại biểu số 24 đã giải trình một số vấn đề trong thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến của cử tri để tiếp tục kiến nghị tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa