Xã Hoằng Đồng tích cực chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 14:45:24 22/04/2021 (GMT+7)

Cùng với các địa phương khác trong huyện, những ngày này, xã Hoằng Đồng đang khẩn trương chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

IMG-0153.JPG
IMG-0165.JPG

IMG-0177.JPG
Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng của đất nước nhằm bầu ra những đại biểu ưu tú, đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và bầu ra các đại biểu đại diện cho nhân dân địa phương tại Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã - cơ quan quyền lực cao nhất ở địa phương; là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Do vậy, cấp uỷ, chính quyền xã Hoằng Đồng đặc biệt chú trọng đến việc chuẩn bị các điều kiện để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật.
IMG-0179.JPG

Theo luật bầu cử, xã Hoằng Đồng được bầu tổng số 25 đại biểu HĐND xã tại 6 tổ bầu cử. Đến nay, tất cả các bước của quá trình chuẩn bị tiến hành bầu cử vẫn được thực hiện đầy đủ theo quy định. Thời điểm này, xã Hoằng Đồng đã niêm yết danh sách 3.234 cử tri tại khu công sở xã, nhà văn hóa thôn; tổ chức hiệp thương lần thứ 3 để thỏa thuận lập danh sách 56 ứng cử đại biểu HĐ ND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định.

IMG-0167.JPG

IMG-0169.JPG

IMG-0174.JPG

Bên cạnh chuẩn bị tốt các bước theo đúng lịch thời gian, đảm bảo chất lượng cũng như các điều kiện về địa điểm bỏ phiếu, các hòm phiếu kể cả hòm phiếu phụ và khắc con dấu, Hoằng Đồng đã tổ chức tuyên truyền các nội dung về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu đại biểu HĐND các cấp qua hệ thống truyền thanh xã và thông qua các băng rôn, khẩu hiệu, nhất là các bức bích họa; Hoằng Đồng đã vẽ trên 400 m vuông tranh trên các bức tường, 20 cớ Phớn,  hoàn thành  trang trí 6 cổng chào tại các đơn vị bầu cử là  nhà văn hóa thôn , đặc biệt, xã đã  đặt 5 bục tuyên truyền  với các nội dung các nội dung như: Luật bầu cử, mục đích, ý nghĩa to lớn của việc bầu cử, quyền và trách nhiệm của cử tri … đã giúp nhân dân hiểu thêm về sự kiện trọng đại này cũng như vai trò, trách nhiệm của bản thân để tham gia bầu cử theo đúng quy định./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL