Xã Hoằng Đồng: tích cực chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Đăng lúc: 07:00:00 28/04/2021 (GMT+7)

Bám sát Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị và các kế hoạch của Hội đồng Bầu cử quốc gia. Hiện nay, việc triển khai công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang được xã Hoằng Đồng thực hiện khẩn trương, đúng tiến độ, chặt chẽ và đúng pháp luật.

1.jpg

2.jpg
Để chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử, UBND xã Hoằng Đồng đã thành lập Ủy ban bầu cử xã và thành lập 4 tiểu ban giúp việc cho Uỷ ban bầu cử. Sau hiệp thương lần 3 xã còn lại 56 ứng cử viên để bầu 25 đại biểu HĐND xã. Tỷ lệ nữ hiện còn 15 ứng cử viên chiếm 35,7%, trẻ dưới 40 tuổi là 17 ứng cử viên chiếm  40,47%, ngoài Đảng là 10 ứng cử viên chiếm 23,8%, tái cử là 14 ứng cử viên chiếm 33,33%.

Đến thời điểm hiện nay, xã Hoằng Đồng đã cho niêm yết danh sách cử tri tại các nhà văn hoá thôn với 3.234 cử tri, và hiện trên địa bàn xã cũng không có đơn thư, khiếu nại, tố cáo về công tác bầu cử. Công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử được các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chú trọng triển khai có hiệu quả thông qua việc quán triệt, triển khai tại các hội nghị xã, thôn, giao cho cán bộ văn hoá viết các tin, bài tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng để cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức rõ về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ngoài ra xã còn treo 7 băng zon 20 cờ đuôi cá, dựng 5 bục tuyên truyền trên trục đường chính xã, đồng thời tại các điểm bầu cử xã cũng sẽ cho trang trí băng zon khẩu hiệu và đã dựng cổng chào...Bên cạnh đó, các con dấu bầu cử, hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ cũng được Hoằng Đồng chủ động chuẩn bị.

3.jpg

Hiện nay, công tác chuẩn bị các điều kiện triển khai hội nghị vận động bầu cử đang được Ủy ban bầu cử xã thực hiện theo đúng quy định của luật. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị một cách tích cực, đồng bộ và quyết tâm cao, tin rằng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở xã Hoằng Đồng sẽ thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân, thể hiện sự thống nhất giữa ý Đảng, lòng dân, tạo đà thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Tuyết Mai: Trung tâm VH TTTT& DL