Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình phối hợp số 01 huyện Hoằng Hóa: tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Thỏa thuận liên ngành số 01, số 02 năm 2022- triển khai nhiệm vụ năm 2023

Đăng lúc: 20:01:29 26/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 24/03, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình phối hợp số 01 huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Thỏa thuận liên ngành số 01, số 02 năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Phòng, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Thanh Hóa. Dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên BCĐ Chương trình phối hợp huyện. Các thành viên BCĐ thực hiện Chương trình phối hợp các xã, thị trấn. Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn, các cá nhân được khen thưởng.

1.jpg
 2.jpg
Đồng chủ trì hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Nguyên Anh, Giám đốc NH Agribank Chi nhánh Hoằng Hóa và các đồng chí Chủ tịch- Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ, Hội Nông dân huyện.

3.jpg

Thời gian qua, hoạt động tín dụng của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Hoằng Hóa còn gặp những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19,  giá cả không ổn định, giá xăng dầu tăng cao, thị trường bất động sản diễn biến bất thường, đã ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu thụ hàng hóa và đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Do các xã kiện toàn lại Ban chỉ đạo nên Hoạt động của Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp (CTPH) cũng gặp không ít khó khăn, nhưng bằng nhiều giải pháp linh hoạt, phương pháp chỉ đạo kịp thời, Ban chỉ đạo CTPH đã bám sát định hướng và thực hiện tốt mục tiêu đề ra trong năm 2022:

4. đồng chí Lê Nguyên Anh, Giám đốc NH Agribank Chi nhánh Hoằng Hóa trình bày báo cáo - Copy.jpg

Dư nợ đến 31/12/2022 đạt 1.304 tỷ đồng, tăng 141 tỷ đồng so với đầu năm, tốc độ tăng 12,13% vượt mục tiêu đề ra (mục tiêu tăng 80 tỷ đồng). Chất lượng tín dụng được đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu 0%/tổng dư nợ; số tổ xếp loại A đạt 97,5%. Dư nợ bình quân tổ là 4.050 triệu đồng/tổ, tăng 438 triệu đồng so với đầu năm; dư nợ bình quân tổ viên đạt 135,6 triệu đồng/tổ viên, tăng 19,8 triệu đồng so với đầu năm; tổng 37/37 xã có các tổ vay vốn của hội nông dân và hội phụ nữ cùng hoạt động, 100% các tổ hoàn thành chỉ tiêu thu lãi.

Trong công tác cho vay theo chương trình phối hợp số 01/CTPH-NHNN-HND-HLHPN năm 2022 có một số tập thể cá nhân điển hình trong mở rộng quy mô hoạt động gắn với quản lý chất lượng tổ vay vốn.

5. các ý kiến tham luân.jpg
 các ý kiến tham luận
6.jpg

Bên cạnh kết quả đạt được,  báo cáo đánh giá cũng nêu lên những khó khăn, tồn tại, tại hội nghị đãdành nhiều thời gian cho thảo luận, đã có 6 ý kiếm tham luận, thảo luận tại hội nghị,  chia sẻ cách làm hay tại cơ sở, của các tổ và nêu những khó khăn trong quá trình thực hiện để cấp có liên quan  đưa ra  1 số giải pháp nhằm thực hiện tốt  mục tiêu nhiệm vụ năm 2023. Phấn đấu năm 2023  tỷ lệ tăng trưởng 8%, số tuyệt đối tăng tối thiểu 100 tỷ đồng.

Số tổ xếp loại A: đạt 99% trở lên;Số tổ đạt 7 yêu cầu: đạt 46% trở lên;Tỷ lệ nợ xấu: dưới 0,03%/tổng dư nợ.

7. đồng chí Phan Văn Phòng, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh  Bắc Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị.jpg
đồng chí Phan Văn Phòng, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh  Bắc Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị
8. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ- Phó Chủ tịch UBND huyện- phát biểu kết luận hội nghị.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí  Phan Văn Phòng, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Thanh Hóa và trong ý kiến kết luận hội nghị của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó CT UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà BCĐ Chương trình phối hợp huyện đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.  Cần rà soát kiện toàn BCĐ thực hiện chương trình, Phân công nhiệm vụ đối với từng thành viên phụ trách cơ sở, thường xuyên nắm bắt tình hình triển khai thực hiện tại các BCĐ xã, tổ vay vốn, hàng tháng báo cáo, trao đổi thông tin, nắm bắt những vấn đề khó khăn, vướng mắc để giải quyết kịp thời, duy trì chế độ giao ban định kỳ. Chỉ đạo ba ngành thực hiện công tác điều tra, khảo sát nắm bắt nhu cầu vốn tín dụng của tổ vay vốn xuyên suốt trong năm.  Chính quyền cấp xã cần  quan tâm  chỉ đạo thực hiện thu- xử lý nợ xấu nếu có. Liên ngành phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp thông tin về nhu cầu vốn tín dụng, về việc thành lập tổ vay vốn mới để Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tiếp cận giải quyết nhu cầu vốn kịp thời cho tổ viên phát triển sản xuất kinh doanh dịch vụ.

9.jpg

10.jpg

Nhân dịp này, tại hội nghị, đồng chí Phó CT UBND huyện Nguyễn Thị  Thu Hà đã  trao tặng  Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và Chủ tịch các hội Hội Phụ nữ, hội Nông dân  cũng đã trao  giấy khencủa hội  cho các cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện cho vay qua tổ theo thỏa thuận Liên ngành số 01; 02 năm 2022./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL