Hội nghị bàn các giải pháp rà soát nguồn thu- điều tiết chi thường xuyên tại 1 số xã, thị trấn có tỷ lệ thu 1 số loại thuế, phí đạt thấp

Đăng lúc: 18:21:24 30/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 30.6, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị bàn các giải pháp rà soát điều tiết thu-cân đối chi thường xuyên tại 1 số xã, thị trấn có tỷ lệ thu 1 số loại thuế, phí đạt thấp.

1, toàn cảnh  hội nghị.jpg
 toàn cảnh  hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND  huyện chủ trì. Thành phần tham gia hội nghị gồm: Đại diện lãnh đạo, toàn bộ cán bộ tổ NSX phòng Tài chính- Kế hoạch, lãnh đạo, toàn bộ  cán bộ Đội thuế liên xã, thị trấn Chi cục thuế huyện, các đồng chí Chủ tịch UBND, Chủ tịch  Hội đồng  tư vấn thuế, Kế toán ngân sách các xã thị trấn: Hoằng Đạo, Hoằng Trạch, Hoằng Hải, Hoằng Tân, Hoằng Trường, Hoằng Thanh, Hoằng Tiến, Hoằng Đức, Hoằng Ngọc, Hoằng Kim, Hoằng Đông, Hoằng Phụ và TT Bút Sơn.

Theo báo cáo từ Chi cục thuế huyện: Dự toán giao năm 2023 cho 13 xã nêu trên là 34.644 triệu đồng. Thuh ngân sách 6 tháng đầu năm thục hiện đạt 10.209 triệu đồng đạt 29,5% kế hoạch giao năm 2023. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2023 của 13 xã, thị trấn này đạt thấp. Nợ thuế hộ kinh doanh và nợ thuế sử dụng đát PNN tại các đơn vị này còn cao.

2..jpg

Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch  UBND  huyện, lần lượt 13 xã, thị trấn  tham gia hội nghị đã báo cáo tình hình thực tiễn, khó khăn, vướng mắc tại cơ sở trong quá trình thực hiện thu các loại thuế, phí tại cơ sở  dẫn đến chưa cân đối được chi kịp thời.

3. Đồng chí Nguyễn Việt Phương- Chi cục trưởng CCT huyện phát biểu làm rõ thêm một số nội dung, mục trong thực hiện các sắc thuế tại cơ sở.jpg

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Việt Phương- Chi cục trưởng chi cục Thuế huyện, lãnh đạo phòng Tài chính huyện đã phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến công tác thu các loại thuế và 1 số loại phí tại địa phương để các xã, thị trấn nắm rõ có biện pháp quyết liệt hơn trong thực hiện.

4. kế toán NSX Hoằng Đông đại diện Kế toán  NS xã, thị trấn phát biểu.jpg
kế toán NSX Hoằng Đông đại diện Kế toán  NS xã, thị trấn phát biểu
6. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó CT UBND huyện kết luận hội nghị.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó CT UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh 1 số vấn đề:  đối với CCT cần thành lập đội chống thất thu thuế hỗ trợ các đơn vị  khai thác triệt để nguồn thu- thu đúng, đủ, tránh bỏ sót và thu sai. Đối với phòng Tài chính Kế hoạch,  cần tiếp tục  theo dõi,  nắm sát  tình hình tại cơ sở tham mưu cho huyện có sự điều chỉnh, chấn chỉnh kịp thời;  đối với  kế toán ngân sách xã, thị trấn cần nắm chắc bộ thuế, mục thu- chi rà soát tham mưu chắc cho cấp ủy, chính quyền thực hiện.  đối với các xã, thị trấn: các đồng chí  Chủ tịch UBNDbáo cáo tình hình trong công tác thu – chi để cấp ủy nắm rõ để có sự chỉ đạo , điều chỉnh  cân đối kịp thời trong bối cảnh tình hình kinh tế hiện nay và xã cầnchú trọng rà soát lại các hợp đồng kinh tế trên địa bàn. Đồng thời cần quan tâm tang cường công tác tuyên truyền để các đối tượng thuộc diện  biết, hiểu tự giác thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước /.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL