Xã Hoằng Phú tổ chức hội nghị triển khai công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; Quỹ phòng chống thiên tai và Quỹ đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn xã năm 2023.

Đăng lúc: 09:25:49 16/05/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 15/5/2023, Ủy ban nhân dân xã Hoằng Phú đã tổ chức hội nghị triển khai công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ phòng chống thiên tai năm 2023. Về dự hội nghị có Đồng chí Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã.

1. Đại biểu tham dự hội nghị.jpg
Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Đồng chí Lê Thị Thu Hằng Phó Chủ tịch UBND xã thông qua Kế hoạch của UBND xã về triển khai thực hiện thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; Quỹ phòng chống thiên tai  và Quỹ đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn xã năm 2023.

2. Đc Lê Thị Thu Hằng Phó Chủ tịch UBND xã Triển khai nội dung hội nghị.jpg

Đc Lê Thị Thu Hằng Phó Chủ tịch UBND xã Triển khai nội dung hội nghị

Xác định rõ việc triển khai thực hiện cần đảm bảo đồng bộ, thống nhất và đúng thời gian quy định; công tác triển khai đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, đúng pháp luật; thu đúng, thu đủ, nộp kịp thời vào ngân sách. Do vậy cần có sự vào cuộc tập trung đồng bộ từ xã tới các thôn, có sự chỉ đạo chặt chẽ, thống nhất của cấp ủy đảng, chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các đoàn thể; tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp quỹ  “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “quỹ Phòng chống thiên tai” đặc biệt là có nghĩa vụ nộp thuế theo qui định của pháp luật.

3. Đc Nguyễn Xuân Sử Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn Phú thượng 1 phát biểu ý kiến.jpg

Hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến tham gia trao đổi, các ý kiến tập trung nêu những khó khăn trong công tác  thu, nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp cũng như các loại quỹ để đạt hiệu quả cao.

4. Đc Lê Đình Ngọ Lê Đình Ngọ Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã Phát biểu chỉ đạo Hội nghị.jpg

Để công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, quỹ phòng chống thiên tai, quỹ đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn xã đạt kế hoạch đề ra Đồng chí Lê Thị Thu Hằng Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị: Trong thời gian tới, yêu cầu các ban, ngành, bộ phận, thôn, các ủy nhiệm thu tập trung chỉ đạo thu dứt điểm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, Quỹ PCTT năm 2023; đề nghị UB MTTQ và các đoàn thể tập trung triển khai, tăng cường công tác tuyên truyền tới đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế, quỹ theo luật, nhất là các chính sách mới, vận động giải thích chế độ chính sách để người nộp thuế biết và tự giác thực hiện; đảm bảo công bằng, thu đúng, thu đủ và không bỏ sót nguồn thu. Đây là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách được giao năm 2023./.

Hải Yến Chủ tịch MTTQ xã Hoằng Phú

12008