Các địa phương tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho các cụ cao tuổi trên địa bàn

Đăng lúc: 06:57:34 19/02/2018 (GMT+7)

Nhân dịp đầu xuân mới Mậu Tuất 2018, bắt đầu từ ngày mùng 2 tết nguyên đán, nhiều địa phương đã tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho người cao tuổi đăng thọ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi.

Nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về Người cao tuổi, thấy rõ vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hộ; trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi trên địa bàn huyện luôn được cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, các cụ cao tuổi tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được  quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, bệnh tật. Tại lễ mừng thọ, chúc thọ cho các cụ các tuổi, lãnh đạo chính quyền địa phương cũng như con cháu đã chúc mừng các cụ, nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Dịp tết nguyên đán năm nay, trên địa bàn huyện có 4.407 cụ cao tuổi được mừng thọ, chúc thọ và nhận quà tết; trong đó các cụ cao tuổi tròn 100 tuổi được nhận quà của Chủ tịch nước, các cụ tròn 90 tuổi được nhận quà của UBND tỉnh Thanh Hóa.

IMG20180218143008.jpg

Mỗi địa phương, mỗi cộng đồng dân cư có nhiều người cao tuổi cho thấy mức sống nói chung, đời sống tinh thần được nâng lên cao và sự chăm lo kính trọng của các cấp chính quyền tới các cụ ngày càng được quan tâm. Chính vì vậy việc tổ chức mừng thọ đầu xuân là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn kính trong gia đình, lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa