Hội nghị nghe báo cáo tiến độ thực hiện các dự án tu bổ, tôn tạo di tích trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 08:00:00 15/06/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 14/6/2024, UBND huyện tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ thực hiện các dự án tu bổ, tôn tạo di tích trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có Lãnh đạo các phòng, đơn vị: Văn hóa thông tin, tài chính kế hoạch, kinh tế hạ tầng, Trung tâm VHTT TT&DL, Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện, Chủ tịch UBND và công chức văn hóa các xã: Hoằng Phú, Hoằng Quỳ, Hoằng Trinh, Hoằng Đức, Hoằng Trạch.
z5540167289509_430295c7d1b662bc99cba19b7825387b.jpg

Thực hiện kế hoạch 201 ngày 18/8/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa v/v bảo quản, tu bổ, phục hồi và chống xuống cấp các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2022-2025, huyện Hoằng Hóa có 12 di tích cần trùng tu, tôn tạo (trong đó có 6 di tích, kiến trúc nghệ thuật được ngân sách tỉnh hỗ trợ và 6 di tích được ngân sách huyện và ngân sách xã hỗ trợ trùng tu, tôn tạo) cùng với huy động các nguồn hợp pháp khác.

Tại hội nghị, đại diện Lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin, Ban quản lý dự án đầu tư & xây dựng huyện, Lãnh đạo các xã đã báo cáo cụ thể tiến độ thực hiện việc tu bổ, tôn tạo từng di tích.

Nhìn chung đến nay, các dự án tu bổ, tôn tạo 12 di tích nói trên đang được các phòng, ngành, đơn vị liên quan và các xã có di tích đang phối hợp khẩn trương thực hiện, đảm bảo tiến độ đề ra. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện vẫn còn gặp một số khó khăn, vướng mắc về quy trình, thủ tục, huy động nguồn vốn...

Để đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án tu bổ, tôn tạo di tích, kiến trúc nghệ thuật theo kế hoạch, kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã bám sát kế hoạch để thực hiện, đảm bảo tiến độ, phòng Văn hóa thông tin huyện và các phòng, đơn vị liên quan phối hợp hỗ trợ, hướng dẫn và đôn đốc các xã trong triển khai thực hiện các bước quy trình của dự án, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý từng mốc thời gian cụ thể để các phòng, đơn vị liên quan và các xã hoàn thành các bước quy trình của dự án cũng như hoàn thành thực hiện cả dự án tu bổ, tôn tạo di tích tại địa phương./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL