Các trường Mần Non trên địa bàn huyện đầu tư cơ sở vật chất bậc học mầm non chuẩn bị cho năm học mới.

Đăng lúc: 10:27:20 07/08/2018 (GMT+7)

Với sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đóng góp công sức của nhân dân, chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, cơ sở vật chất của các trường mần non trên địa bàn huyện tiếp tục được xây dựng, cải tạo ngày càng khang trang, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

mn1.JPG

Huyện Hoằng Hóa có 44 trường mầm non. Vừa qua, nhiều trường học đã được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đầu tư về cơ sở vật chất, mở rộng khuôn viên diện tích, xây dựng mới và tu sửa nâng cấp phòng học, phòng chức năng, mua sắm thêm thiết bị và phương tiện dụng cụ học tập. Không còn tình trạng dồn lớp khiến sỹ số học sinh quá đông; phòng học chật chội; các phòng chức năng, khu hiệu bộ được cải tạo làm phòng học; học sinh phải học nhờ tại nhà văn hóa thôn… Đó là tình trạng của nhiều trường mầm non trên địa bàn huyện trong những năm học trước. Để khắc phục tình trạng này, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, trước năm học mới 2018 – 2019, hàng loạt trường mầm non trên địa bàn huyện đã được đầu tư xây mới, cải tạo và đang gấp rút hoàn thiện để đón học sinh tựu trường.
mn2.JPG

Chúng tôi đến trường Mần Non xã Hoằng Thịnh, sau 1 năm triển khai xây dựng, khu nhà 2 tầng khang trang với 12 phòng học và phòng chức năng đạt tiêu chuẩn quốc gia của trường Mầm non đã cơ bản hoàn thành. Những công đoạn hoàn thiện cuối cùng đang được gấp rút tiến hành đảm bảo đủ điều kiện đón học sinh tựu trường vào ngày 23/8 tới đây. Phòng học chật chội, sỹ số học sinh mỗi lớp đông sẽ không còn là nỗi lo của cô và trò trường mầm non Hoằng Thịnh trong năm học mới này. Đồng chí Lê Thị Sơn, Hiệu trưởng trường Mần Non xã Hoằng Thịnh chia sẻ: Năm học trước không đủ phòng học nên phải dồn lớp, có những lớp sỹ số lên tới 47 học sinh. Năm học này thì phòng học đủ rồi nên chúng tôi dự kiến sỹ số mỗi lớp từ 25 – 35 học sinh. Cơ sở vật chất được đầu tư sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi nâng cao chất lượng giáo dục. Cùng nằm ở vùng Đông Nam với xã Hoằng Thịnh là Trường Mần Non xã Hoằng Thái với khu nhà 2 tầng mới được xây dựng thêm này, năm học 2018 – 2019, học sinh trường mầm non Hoằng Thái sẽ không còn phải học nhờ tại trường tiểu học hay các nà văn hóa thôn như những năm học trước. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lê Thị Thanh, Hiệu trường trường Mần Non xã Hoằng Thái cho biết: Năm trước không đủ phòng chúng tôi chỉ tiếp nhận hơn 200 học sinh, học sinh phải học nhờ tại nhà văn hóa, trường tiểu học. Năm nay đã đủ phòng học, phòng chức năng, khu bếp ăn cũng được hoàn thiện, chúng tôi sẽ tuyển sinh đáp ứng tốt nhu cầu học tập của gần 300 trẻ.
mn3.JPG

mn4.JPG

Đặc biệt, sau khi kết thúc năm học 2017 – 2018, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo cho các bộ phận chuyên môn, phối hợp với các trường tiến hành rà soát lại cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy học của từng nhà trường. Theo đó, có nhiều trường học Mần non trên địa bàn huyện cần phải được tiến hành xây mới, sửa chữa, nâng cấp để đáp ứng cho công tác dạy và học trong năm học mới này. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Hoàng Thị Oanh, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được tăng cường, chúng tôi sẽ chỉ đạo các nhà trường tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ với nhiều giải pháp.
mn5.JPG

Năm học 2018 – 2019, huyện ta dự kiến sẽ có khoảng gần 14.600 học sinh với hơn 500 nhóm lớp bậc học mầm non ra lớp (tăng gần 1.000 học sinh so với năm học trước. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh, huyện ta đã đầu tư xây mới, cải tạo 14 trường mầm non đảm bảo các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia với tổng kinh phí hơn 100 tỷ đồng. Đây là tiền đề quan trọng để các nhà trường nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu 100% trường mầm non trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đạt chuẩn quốc gia trong năm 2019./.
Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa