CLB liên thế hệ tự giúp nhau xã Hoằng Kim giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 3 năm thành lập

Đăng lúc: 17:24:56 12/09/2017 (GMT+7)

Ngày 10/9/2017, tại Hội trường xã, CLB liên thế hệ tự giúp nhau xã Hoằng Kim đã tổ chức giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 3 năm ngày thành lập (10/9/2014 – 10/9/2017).

Được thành lập từ tháng 9/2014 theo dự án 200 CLB liên thế hệ của tỉnh, đến nay, CLB liên thế hệ xã Hoằng Kim vẫn luôn duy trì hiệu quả hoạt động với 52 thành viên. Ông Nguyễn Xuân Long – chủ nhiệm CLB liên thế hệ xã Hoằng Kim chia sẻ: thông thường hoạt động dưỡng sinh được CLB tổ chức đều đặn vào buổi chiều hàng ngày, các thành viên CLB đều đi tập luyện rất hăng say và nghiêm túc, hầu như chưa có một thành viên nào vắng mặt từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, trừ những trường hợp ngoại lệ do đau ốm. Hiện thành viên CLB liên thế hệ tự giúp nhau xã Hoằng Kim có độ tuổi bình quân 55 tuổi, thành viên nhiều tuổi nhất trên 70 tuổi, thành viên trẻ tuổi nhất là 36 tuổi. CLB có 1 đội văn nghệ với 25 thành viên và 1 đội dưỡng sinh gồm 18 thành viên. Bên cạnh hoạt động tại địa phương, CLB cũng tham gia giao lưu với các CLB xã bạn, huyện bạn.  Đến nay, câu lạc bộ liên thế hệ xã Hoằng Kim đang quản lý gần 30 triệu đồng tiền quỹ, cho hội viên vay phát triển kinh tế với 3 đến 5 triệu đồng/mỗi hội viên.
Tại lễ kỷ niệm, CLB liên thế hệ tự giúp nhau xã Hoằng Kim đã tổ chức giao lưu văn nghệ cùng CLB liên thế hệ tự giúp nhau làng Xa Vệ xã Hoằng Trung. Buổi giao lưu đã diễn ra sôi nổi, ý nghĩa với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, hình thức thể hiện đa dạng, phong phú như: chèo, cải lương, tuồng, hát mới, dưỡng sinh…
                                                                   Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa