Công đoàn xã Hoằng Minh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đăng lúc: 16:59:52 19/04/2017 (GMT+7)

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 và đề ra mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ giải pháp cho nhiệm kỳ tới, vừa qua, Công đoàn xã Hoằng Minh đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Về dự có ông Nguyễn Minh Hùng Chủ tịch LĐLĐ huyện, cán bộ LĐLĐ huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã cùng toàn thể đoàn viên công đoàn. Đại hội đã được nghe đồng chí Chủ tịch Công đoàn xã trình bày báo cáo tổng kết công đoàn nhiệm kì 2012 - 2017 và phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kì 2017 - 2022.

Thực hiện nghị quyết của Đảng bộ, nghị quyết công đoàn các cấp, 5 năm qua tình hình an ninh chính trị của địa phương tương đối ổn định, văn hóa xã hội duy trì và phát triển, tốc độ phát triển kinh tế năm sau cao hơn năm trước. Xác định tổ chức Công đoàn là mái ấm nhà chung cho các đoàn viên nên công tác quan tâm, thăm hỏi động viên các đoàn viên công đoàn luôn được quan tâm thực hiện, trong nhiệm kỳ, công đoàn đã hỏi thăm ốm đau 36 lượt, tặng quà, thưởng cho con em đoàn viên có thành tích cao trong học tập, với số tiền trên 11 triệu đồng; chi gần 28 triệu cho hoạt động VHVN TDTT, phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường. Ngoài ra, công đoàn còn có phong trào giúp nhau về vốn để phát triển kinh tế. Các công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, phong trào thi đua yêu nước được thực hiện nghiêm túc. Trong nhiệm kỳ, công đoàn đã kết nạp thêm được 6 đoàn viên, đưa tổng số đoàn viên lên 32 đoàn viên.

Bên cạnh, những kết quả đạt được báo cáo cũng nêu chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trên cơ sở đó, tại đại hội các ý kiến tham luận đã tham gia đóng ý để nhằm khắc phục tồn tại thực hiện tốt mục tiêu của nhiệm kỳ tới đề ra.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã tập trung thảo luận và nhất trí với các chỉ tiêu đã xây dựng và bầu ra BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 -2022 gồm 3 đồng chí: BCH khóa mới đã họp phiên thứ nhất bầu đồng chí Lê Viết Lai Phó CT UBND xã làm chủ tịch Công đoàn xã Hoằng Minh nhiệm kỳ 2017-2022.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội Công đoàn xã Hoằng Minh đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã xây dựng được Nghị quyết lãnh đạo và kêu gọi toàn thể công đoàn viên trong xã đoàn kết, nhất trí, phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong 5 năm tới của Công đoàn và nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần xây dựng xã ngày càng vững mạnh, sớm cán đích nông thôn mới./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa