Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện và thường trực BCĐ thi huyện kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các điểm thi trên địa bàn.

Đăng lúc: 17:14:05 19/06/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 19/6/2017, Đồng chí Đoàn Thị Hải –Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đồng chí Lê Văn Phúc- Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thi huyện và chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các điểm thi trên địa bàn huyện.

Tại các Trường THPT Lương Đắc Bằng; Hoằng Hóa II, Hoằng Hóa III và Hoằng Hóa IV là 4 điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tại huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã nghe trưởng phó các điểm thi báo cáo tình hình công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại từng điểm thi và trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất, nơi ăn nghỉ bố trí cho các giám thị và các lực lượng liên quan. Qua kiểm tra, nhìn chung, đến thời điểm này, các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi, như: Nhân lực phục vụ kỳ thi, phòng thi, phương án bảo đảm an ninh trật tự, in sao đề thi, tiếp sức mùa thi... đã được hội đồng thi phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện và cơ bản hoàn tất những khâu cuối cùng, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra đúng quy định.

th2.JPG
Kiểm tra tại điểm thi Lương Đắc Bằng

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đoàn Thị Hải đã đánh giá cao công tác chuẩn bị thi của các hội đồng thi trên địa bàn huyện. Đồng chí lưu ý: Hội đồng thi cần rà soát lại toàn bộ các khâu chuẩn bị thi từ phương án an ninh trật tự vòng ngoài, an toàn vệ sinh thực phẩm đến công tác chuyên môn in sao đề thi, trông coi thi... đảm bảo mọi việc không được để ra sai sót gì; đồng thời, Hội đồng thi không chủ quan và có phương án dự phòng cho mọi tình huống bất trắc có thể xảy ra trong kỳ thi. Đồng chí cũng lưu ý Hội đồng các điểm thi cần quán triệt thực hiện tốt các quy định thi; năm nay chỉ thực hiện thuyên chuyển giám thị, không thuyên chuyển học sinh nên số lượng giám thị đến các điểm thi nhiều hơn so với các năm trước, do vậy, các hội đồng thi cần quan tâm đến việc ăn, nghỉ của cán bộ coi thi. Công tác an ninh trật tự, an ninh thông tin cần được thực hiện nghiêm túc, các điều kiện về y tế, điện, nước cần được đảm bảo tốt nhất./.

Minh Hiếu – Đài TT Hoằng Hóa