Đồng chí Lê Đức Giang –Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thi công công trình đền thờ Thái Bảo Thọ Quận Công Cao Tư

Đăng lúc: 17:08:53 03/07/2018 (GMT+7)

Vừa qua, đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm kiểm tra tiến độ thi công công trình đền thờ Thái Bảo Thọ Quận Công Cao Tư. Cùng đi với Chủ tịch, có đồng chí Đoàn thị Hải Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng phòng Văn Hóa –TT và Văn phòng UBND huyện.

ct1.JPG

Đền thờ Thái Bảo Thọ Quận Công Cao Tư, là di tích lịch sử văn hóa, thuộc xóm Bến - thôn Hoằng Lọc, xã Hoằng Phúc, nay thuộc thôn Cầu Hiền xã Hoằng Đạo. Đây là 1 trong 4 công trình chính được khởi công phục dựng chào mừng kỷ niệm 55 năm kết nghĩa Hoằng Hóa- Điện Bàn (20/07/1963- 20/07/2018) và 73 năm Hoằng Hóa khởi nghĩa giành chính quyền ( 24/07/1945- 24/07/2018), với tổng kinh phí hơn 13 tỷ đồng, trên khuông viên 5000 m2. Để đạt tiến độ về thời gian, đảm bảo chất lượng, được sự quan tâm, chỉ đạo và động viên của lãnh đạo huyện, sự phối hợp đôn đốc của Ban quản lý dự án, cấp ủy chính quyền địa phương, đơn vị thi công -Cty TNHH ĐT&XD TM Anh Thế đã huy động nhân lực khắc phục khó khăn về thời tiết nắng nóng tập trung đẩy nhanh tiến độ. Đến nay, công trình đã cơ bản hoàn thành. Đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện nội thất, trồng cây xanh và vệ sinh khôn viên sau xây dựng.
ct2.JPG

Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang cùng đoàn đã đánh giá cao tinh thần tích cực, tập trung tổ chức thi công của nhà thầu. Đồng thời Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang nhấn mạnh: Nhà thầu cần tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, song phải đảm bảo về kỹ thuật, mỹ thuật, hiệu quả sử dụng. Đặc biệt, đây là công trình mang tính tâm linh nên càng cần chỉn chu từng chi tiết, họa tiết. Một số họa tiết, tiểu tiết nhỏ chưa đạt với yêu cầu đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhắc nhở để nhà thầu khắc phục kịp thời và phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/07/2018./.
Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa