Giáo dân Trinh Hà, xã Hoằng Trung chung sức xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 09:43:32 22/12/2017 (GMT+7)

Với phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”, những năm qua, các giáo dân trong xã Hoằng Trung đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững an ninh trật tự xã hội.

n1.JPG

Xã Hoằng Trung có 20% số dân theo công giáo. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã đã phối hợp với giáo xứ Trinh Hà đẩy mạnh tuyên truyền và lồng ghép trong các buổi giảng lễ ở nhà thờ để bà con giáo dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của chương trình. Vì thế, 100% gia đình giáo dân đã tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới như phong trào phát triển sản xuất, xóa  đói giảm nghèo; phong trào hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp… Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lê Văn Tý – Phó chủ tịch UBND xã Hoằng Trung nói: Chúng tôi tiếp tục vận động bà con giáo dân xây dựng nông thôn mới, duy trì nâng cao xã đạt chuẩn nông thôn mới…có nhiều chính sách hỗ trợ khuyến khích bà con đẩy mạnh phát triển kinh tế. Bà con giáo dân cũng vừa xây dựng thêm hơn 1 km đường giao thông nông thôn.

n2.JPG

Chính vì vậy, các gia đình giáo dân đã chủ động chung tay cùng các địa phương xây dựng thành công chương trình nông thôn mới. Từ năm 2010 đến nay, bà con giáo dân trong xã Hoằng Trinh đã tự nguyện đóng góp để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, góp phần làm cho diện mạo nông thôn, xứ đạo ngày càng khang trang, sạch đẹp. Một mùa giáng sinh mới lại đang đến gần, bà con công giáo trong huyện lại càng thêm phấn khởi trước sự đổi thay của những vùng quê nông thôn mới và càng tự hào hơn khi trong đó đều có sự chung tay góp sức của mỗi giáo dân./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa