Hoằng Châu khai mạc Đại hội thể dục thể thao và hoạt động rại hè năm 2017

Đăng lúc: 07:35:55 24/07/2017 (GMT+7)

Ngày 21/7, xã Hoằng Châu đã tổ chức khai mạc Đại hội TDTT và hoạt động trại hè năm 2017, hướng tới Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ 8 năm 2017.

Dự khai mạc đại hội có lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin, trung tâm văn hóa thể dục thể thao huyện, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện; Phía xã có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân đến dự, cổ vũ cho các môn thi đấu tại đại hội.

24.7.01.JPG

Trong những năm qua, xã Hoằng Châu luôn quan tâm đến hoạt động văn hóa thể thao, nhất là vào dịp nghỉ hè và kỷ niệm ngày Hoằng Hóa khởi nghĩa giành chính quyền 24/7, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; xã Hoằng CHâu đã chú trọng nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khu vực trung tâm xã và ở các khu dân cư. Công tác giáo dục thể chất trong trường học được chú trọng. Điển hình như vào các ngày lễ tết, xã đều tổ chức các giải vật, bóng đá… tạo khí thế thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân, góp phần động viên bà con nhân dân hoàn thành thắng lợi mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, lễ khai mạc Đại hội TDTT và hoạt động trại hè năm 2017 đã được tổ chức quy mô, bài bản, tạo nên một ngày hội thể thao quần chúng thật sự sôi động.

Đại hội TDTT và hoạt động trại hè năm 2017 của xã Hoằng Châu diễn ra trong 3 ngày: từ 21- 23/7//2017 với chủ đề: “Tuổi trẻ xã Hoằng Châu uống nước nhớ nguồn”, tại đây các em được tham gia các hoạt động trình diễn với các nội dung bóng chuyền, Bóng chuyền hơi, bóng đá thanh thiếu niên, bóng đá nông dân, cầu lông, biễu diễn võ Vinam, thể dục dưỡng sinh, nhi thức đội kết hợp thể dục nhịp điệu, văn nghệ… Các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thi cắm trại, giao lưu diễn đàn giáo dục sức khỏe giới tính và đốt lửa trại, thi đấu các môn thể dục-thể thao. Hoạt động trại hè gắng với Đại hội thể dục thể thao còn là mục tiêu để nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

24.7.02.JPG

Đại hội TDTT và hoạt động trại hè là dịp để đánh giá phong trào TDTT của xã, từ đó khuyến khích, động viên các tầng lớp nhân dân xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nâng cao thể chất, tích cực tham gia thi đấu thể dục thể thao, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị tại địa phương. Đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để tham gia Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ 8 năm 2017./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa