Hoằng Đạt tổ chức hội đua thuyền

Đăng lúc: 15:28:30 17/02/2018 (GMT+7)

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho nhân dân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất, sáng 17/2/2018 – tức mùng 2 tết Mậu Tuất, tại đình làng Trù Ninh xã Hoằng Đạt, xã đã tổ chức ngày hội đua thuyền truyền thống.

Về dự ngày hội có lãnh đạo Trung tâm văn hóa thể dục thể thao huyện. Phía xã có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể địa phương cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Tham gia ngày hội đua thuyền năm nay có 4 đội chơi, mỗi đội 7 người, gồm 1 thuyền trưởng và 6 tay chèo. Qua vòng loại thi đấu gồm 3 vòng đua quanh hồ để chọn ra các đội nhất và nhì. Chung kết, 2 đội nhất và nhì tiếp tục thi đấu để chọn ra đội vô địch.

Các thuyền đua tại điểm xuất phát.jpg
Các thuyền đua tại điểm xuất phát

các đội đua đang tăng tốc.jpg
Các đội đua đang tăng tốc

Với các phần thi sôi nổi, cuốn hút, thh hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ, tinh thần thi đấu hăng say, hết mình của các đội thi, kết quả, giải nhất đã thuộc về đội đua của thuyền trưởng Ngô Văn Tuấn, giải nhì là đội đua thuyền trưởng Nguyễn Văn Vượng. Đồng giải ba được trao cho 2 đội đua còn lại. Ngoài tôn vinh các đội đua chiến thắng, Ban tổ chức đã trao những phần thưởng có giá trị cho các đội đua với lần lượt đội giải nhất 2 triệu đồng, đội giải nhì 1 triệu 700 ngàn đồng, 2 đội giải ba, mỗi đội 700 ngàn đồng. Hội đua thuyền năm nào cũng được tổ chức tại làng Trù Ninh xã Hoằng Đạt luôn luôn thi hút được đông đảo nhân dân trong và ngoài xã đến xem, cổ vũ, tạo nên không khí sôi động của mùa xuân mới và khởi đầu cho một năm hứa hẹn nhiều sức khỏe và tinh thần đoàn kết trong mọi người. Ngoài tổ chức hội đua thuyền vào sáng 2 tết, xã Hoằng Đạt còn hướng dẫn cho Làng Hạ Vũ tổ chức trò chơi bịt mặt bắt lợn vào sáng mùng 2 tết và sáng ngày mùng 3 tết nguyên đán, làng Tam Nguyên cũng tổ chức trò chơi dân gian bịt mắt bắt lợn./.

Minh Hiếu – Đài TT Hoằng Hóa