Hoằng Hóa: Công bố quyết định sáp nhập các trường tiểu học – THCS tại xã Hoằng Minh và Hoằng Sơn.

Đăng lúc: 18:02:05 29/06/2018 (GMT+7)

Ngày 29/06/2018, tại hội trường tầng 3 UBND huyện, UBND huyện tổ chức lễ công bố quyết định ghép trường tiểu học và trường THCS tại xã Hoằng Minh và Hoằng Sơn.

Dự và trao quyết định có đồng chí Đoàn Thị Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Phúc – Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Trưởng phòng nội vụ, tài chính – kế hoạch, chánh văn phòng HĐND – UBND, lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, MTTQ xã Hoằng Sơn; Ban chỉ đạo ghép trường tiểu học và THCS, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đại diện cha mẹ học sinh xã Hoằng Minh và Hoằng Sơn.
Theo đó, 02 trường được sáp nhập có tên mới là trường tiểu học và THCS Hoằng Sơn, trường tiểu học và THCS Hoằng Minh. Trụ sở chính của trường tiểu học và THCS Hoằng Sơn đặt tại thôn Cố Bản, xã Hoằng Sơn và trường tiểu học và THCS Hoằng Minh đặt tại thôn Cự Đà, xã Hoằng Minh có cán bộ, giáo viên, 1 Hiệu trưởng và 2 Phó Hiệu trưởng. Các trường mới thành lập đều là cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân, có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ đã được quy định. Việc sáp nhập các trường học trên địa bàn được thực hiện đảm bảo theo đúng các quy định của pháp luật, phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và tình hình thực tế của các địa phương, nhằm từng bước khắc phục tình trạng trường, lớp nhỏ lẻ; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đầu tư cơ sở vật chất, bố trí hợp lý đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, tập chung công tác chỉ đạo chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của huyện.
Tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Thị Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện đã trao quyết định sáp các trường tiểu học – THCS cho lãnh đạo 2 xã Hoằng Minh và Hoằng Sơn; Đồng thời trao quyết định bổ nhiệm phân công điều động cán bộ lãnh đạo quản lý cho cô giáo Nguyễn Thị Xuyến làm Hiệu trưởng trường tiểu học và THCS Hoằng Minh, thầy giáo Nguyễn Cao Trãi làm Hiệu trưởng trường tiểu học và THCS Hoằng Sơn.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đoàn Thị Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa của việc sáp nhập; các yêu cầu, nhiệm vụ đối với Đảng ủy, UBND 02 xã và 02 nhà trường trong công tác tuyên truyền, ổn định cơ cấu tổ chức, bộ máy, phân công và thực hiện nhiệm vụ. Trước mắt Đảng ủy, UBND 02 xã tạo mọi điều kiện thuận tiện cho các trường làm tốt công tác chuẩn bị đón chào năm học mới 2018 - 2019./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa