Hoằng Hóa: tổ chức Hội thi “ Bé khoẻ, bé thông minh” cấp trường

Đăng lúc: 11:02:56 19/03/2018 (GMT+7)

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn huyện tổ chức Hội thi “ Bé khoẻ, bé thông minh” cấp trường. Đến nay, các nhà trường đã cơ bản hoàn thành việc tổ chức Hội thi cấp trường và đang chuẩn bị mọi điều kiện cho Hội thi cấp huyện sẽ được tổ chức vào ngày 31/3 tới.

m1.JPG

Theo đó, hội thi các trường đã diễn ra sôi nổi, vui tươi, nội dung phù hợp với khả năng, lứa tuổi, thể hiện tính chủ động và phối hợp đồng đội của trẻ khi tham gia các nội dung thi. Các bé được trải qua 2 phần thi: Phần thứ nhất: Thi bé khoẻ với các trò chơi phát triển vận động cơ bản và các trò chơi dân gian như “Tập tầm vông”, “Mèo đuổi chuột”, “Thả đỉa ba ba”, “Ném vòng cổ chai”. Phần 2: Thi bé thông minh gồm thi năng khiếu và thi kiến thức. Các bé đã thể hiện năng khiếu tự chọn mang tính kịch bản sân khấu nghệ thuật như: Tiểu phẩm, thơ, hát, vè, kể chuyện, khiêu vũ… thu hút đông đảo người xem và cổ vũ. Thi kiến thức, các bé đã thể hiện các bài tập cá nhân có nội dung kiến thức tổng hợp về phát triển trí tuệ như “Lồng hộp”, “xếp tháp”, “xâu vòng”, “ hái quả”, “ cắm cờ”, “ di mầu”, “ Tô màu theo yêu cầu”, “ Tô, nối các vật cùng loại”. Thông qua Hội thi đã giúp cho ngành giáo dục đánh giá được kết quả nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục trẻ ở các trường mầm non trong huyện. Tuyên truyền nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cha mẹ, cộng đồng và xã hội trong việc nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động, giúp trẻ phát triển tố chất nhanh, bền, dẻo dai và khéo léo góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực của trẻ em. Cũng thông qua Hội thi giúp trẻ giải quyết vấn đề, suy luận và hình thành kiến thức về các sự vật hiện tượng xung quanh. Đồng thời giúp trẻ hình thành một số kỹ năng cơ bản như so sánh, phân loại, quan sát, dự đoán, suy luận…Đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học. Thu hút sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể xã hội đối với Giáo dục mầm non.

Minh Hiếu – Đài TT Hoằng Hóa