Hội Khuyến học huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội thi chung kết cán bộ, hội viên làm công tác khuyến học giỏi lần thứ 2 năm 2017

Đăng lúc: 09:26:26 30/10/2017 (GMT+7)

Ngày 26/10/2017, tại trung tâm hội nghị huyện, Hội Khuyến học huyện phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội thi chung kết cán bộ, hội viên làm công tác khuyến học giỏi, lần thứ 2 năm 2017. Bác Lê Đức Ky – Chủ tịch Hội khuyến học huyện khai mạc hội thi.

Về dự và cổ vũ hội thi, phía tỉnh có nhà giáo ưu tú Vương Văn Việt - Chủ tịch hội khuyến học tỉnh và các đồng chí Thường trực tỉnh hội. Về phía huyện có đồng chí Đoàn Thị Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực Ban tuyên giáo Huyện ủy; trưởng, phó các phòng, ngành, đoàn thể của huyện. Lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo, Hội Khuyến học huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch khuyến học các xã, thị trấn trong huyện và thí sinh 6 cụm thi gồm: cụm số 1 (Hoằng Phượng), cụm số 2 (Hoằng Lương), cụm số 3 (Hoằng Phúc), cụm số 4 (Hoằng Vinh), cụm số 5 (Hoằng Châu), cụm số 6 (Hoằng Phụ) tham gia.

Hội thi chung kết cán bộ, hội viên làm khuyến học giỏi lần thứ 2 năm 2017 được Hội khuyến học huyện tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên về các văn bản của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hội Khuyến học trong đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời ở gia đình, dòng họ, cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bội, hội viên và nhân dân về vai trò và tầm quan trọng của công tắc khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời trong việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Hội thi là cơ hội để các cán bộ khuyến học giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác khuyến học, giúp phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của phòng trào khuyến học, khuyến tài trong thời gian tới của huyện.

Tham gia Hội thi lần này có 30 thí sinh của 6 cụm gồm cụm số 1 (Hoằng Phượng), cụm số 2 (Hoằng Lương), cụm số 3 (Hoằng Phúc), cụm số 4 (Hoằng Vinh), cụm số 5 (Hoằng Châu), cụm số 6 (Hoằng Phụ) dự thi thuộc các xã trong huyện. Đây là những người tâm huyết với sự nghiệp khuyến học được tuyển chọn qua các hội thi Khuyến học tại cơ sở. Mỗi đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, trả lời câu hỏi bắt buộc và năng khiếu. Màn chào hỏi mỗi thí sinh tự giới thiệu nét đặc trưng về công tác khuyến học tại địa phương, đơn vị mình; phần thi trả lời câu hỏi bắt buộc thể hiện sự hiểu biết về văn bản quy định của Đảng, Nhà nước trong công tác khuyến học, khuyến tài; các tiết mục năng khiếu ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi ngành giáo dục, vai trò, ý nghĩa của công tác khuyến học, khuyến tài.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho cụm số 3 (Hoằng Phúc), 2 giải nhì cho cụm số 1 (Hoằng Phượng), cụm số 2 ( Hoằng Lương), 3 giải ba cho 3 đội dự thi còn lại./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh tại Hội thi chung kết cán bộ, hội viên làm công tác khuyến học giỏi lần thứ 2 năm 2017:

ht1.JPG

ht2.JPG