Hội nghị BCĐ thi huyện triển khai phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2017-2018.

Đăng lúc: 13:36:15 05/07/2017 (GMT+7)

Ngày 4/7/2017, BCĐ thi huyện đã tổ chức hội nghị triển khai phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học2017-2018. Đồng chí Đoàn Thị Hải- Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND- Trưởng BCĐ thi huyện chủ trì Hội nghị. Tham gia Hội nghị có toàn thể các đồng chí thành viên BCĐ thi huyện.

Tại Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập BCĐ thi huyện và đánh giá tình hình và kết quả tổ chức kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm 2016; triển khai phương án tổ chức kỳ thi năm 2017. Theo đó năm 2016 kì thi vào lớp 10 Trung học phổ thông đã được tổ chức theo đúng quy quy chế không có sự cố bất thường xảy ra không có cán bộ giáo viên nhân viên học sinh vi phạm quy chế thi. Kỳ thi đã nhận được sự quan tâm và tinh thần trách nhiệm của toàn thể ban chỉ đạo thi cấp huyện và các thành phần liên quan tại cơ sở.

cd1.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017, kỳ thi vào lớp 10 Trung học Phổ thông được diễn ra vào 2 ngày mùng 10 và 11 tháng 7 năm 2017, với ba môn thi: Ngữ Văn, Toán (tính điểm hệ số 2) và môn Tiếng Anh tính điểm hệ số 1. Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể năm học 2017- 2018: các trường THPT Lương Đắc Bằng, Hoằng Hóa 3 Hoằng Hóa 4: mỗi trường 10 lớp gồm 420 học sinh;  Trung học phổ thông Hoằng Hóa 2: 9 lớp với 378 học sinh; Trung học phổ thông Lê Viết Tạo, THPT Lưu Đình Chất, mỗi trường 5 lớp với 210 học sinh. Tổng số học sinh tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông của huyện là 2058 học sinh với 49 lớp. Để tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2017-2018, huyện chia làm 6 hội đồng thi với 102 phòng thi. Huyện cũng điều động 234 giáo viên THPT, THCS tham gia làm giám thị; đồng thời điều động 6 nhân viên y tế thường trực tại các hội đồng thi; lực lượng công an từ huyện đến xã và lực lượng quân sự điều động là 64 người. Kỳ thi cũng thực hiện phương thức không điều lãnh đạo giám thị của đơn vị tuyển sinh thực hiện công tác coi thi tại hội đồng thi tuyển cho trường; không điều giáo viên trung học cơ sở có học sinh đăng ký thi tại trường; giáo viên dạy các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, giáo viên có người thân tham gia dự thi tại Hội đồng tuyển sinh.

Tại hội nghị cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo thi và các phòng, ngành có liên quan nhằm đảm bảo cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 2018 diễn ra đảm bảo an toàn nghiêm túc và đúng quy chế.

Kết luận Hội nghị đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ thi huyện yêu cầu: các thành viên BCĐ thi huyện cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phát huy kết quả đạt được của các kỳ thi trước, nhất là kỳ thi THPT Quốc gia vừa mới được tổ chức triển khai và tổ chức thực hiện các phần việc tại địa phương, đơn vị, trước mắt, tăng cường  công tác tuyên truyền để nhân dân, các bậc phụ huynh có con em tham gia kỳ thi năm nay biết và thực hiện; Các nhà trường THPT nơi đặt hội đồng thi tiếp tục rà soát cơ sở vật chất các phòng thi, bổ sung kịp thời những khuyết, thiếu; lực lượng công an, quân sự từ huyện đến xã xây dựng cụ thể phương án bảo vệ kỳ thi và quán triệt đến lực lượng tham gia bảo vệ kỳ thi; ngành y tế tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo mọi điều kiện về cơ số thuốc men, phương tiện trực sẵn sàng phục vụ kỳ thi./.

Minh Hiếu – Đài TT Hoằng Hóa