Hội người cao tuổi xã Hoằng Thắng tổ chức tọa đàm ngày quốc tế người cao tuổi và hội diễn thể dục thể thao.

Đăng lúc: 15:28:56 01/10/2018 (GMT+7)

Ngày 1/10 vừa qua, hội người cao tuổi xã Hoằng Thắng đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 27 năm ngày quốc tế người cao tuổi (1-10-1991/1-10- 2018)và hội diễn thể dục thể thao.

Tới dự có các đ/c lành đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và các hội viên người cao tuổi trong xã. Tại buổi lễ sau khi ôn lại truyền thống quốc tế người cao tuổi 27 năm ra đời và phát triển, hội người cao tuổi xã Hoằng Thắng đã đánh giá quá trình hoạt động của hội trong những năm qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động trong thời gian tới.
tt2.jpg

Trong thời gian qua, Hội NCT xã Hoằng Thắng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong các hoạt động của hội, các cán bộ hội NCT luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến các khu dân cư luôn coi trọng, khơi dậy những kinh nghiệm quý báu, phát huy nội lực sẵn có của NCT trong xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền. Ban thường vụ Hội NCT xã thường xuyên bám sát chương trình nhiệm vụ của hội, hướng dẫn tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua của hội và các chi hội tổ chức. Hội luôn là thành viên tích cực trong xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Năm 2018 hội Người cao tuổi xã đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa: Đã phối hợp với Bệnh viện mắt Hàm Rồng khám bệnh về mắt miễn phí cho 325 hội viên, đưa 18 hội viên lên tuyến trên điều trị phẩu thuật. Phối hợp với công ty tư vấn sức khỏe cộng đồng, phối hợp với trạm y tế xã tổ chức chạy máy vật lý trị liệu và khám sức khỏe cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt hội viên, Phối hợp với các ban ngành của xã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 28 cụ từ 80 tuổi trở lên với tổng số tiền trên 10 triệu đồng. Tới thăm và tặng quà cho 23 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết với số tiền 8,5 triệu đồng. Ngoài ra ở các làng, các chi hội, các câu lạc bộ cũng đã trính quỹ mua nhiều phần quà thăm hỏi các hội viên ốm đau, tổ chức tốt việc phúng viếng hội viên qua đời. Vận động các gia đình có người cao tuổi được chăm sóc tốt hơn, lập sổ tiết kiệm phụng dưỡng ông bà, cha mẹ. Đẩy mạng các hoạt động Câu lạc bộ thể thao, tổ chức hội thao cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi, đồng diễn các bài thể dục dưỡng sinh các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm giúp cho hội viên nâng cao đời sống tinh thần sống lâu, sống khỏe, sống có ích. Với các hoạt đông trên, hội NCT xã Hoằng Thắng đã được Ban thường vụ huyện hội NCT Hoằng Hóa đánh giá là đơn vị tiêu biểu cho phong trào hoạt động chung cúa huyện hội.

tt1.jpg

Kỷ niệm quốc tế hội NCT năm nay, xã Hoằng Thắng ngoài việc tổ chức tọa đàm tại hội trường. Hội NCT xã cũng đã tổ chức hội diễn các tiết mục thể dục dưỡng sinh cho các hội viên trong xã. Tại hội diễn, các hội viên của 4 làng văn hóa và các câu lạc bộ liên thế hệ đã biểu diễn nhiều các động tác thể thao đa dạng, phong phú như: Thức vũ kinh, Thái cực quyền, Thái cực kiếm, thể dục tay không, thể dục dụng cụ v.v… Các hoạt động thể thao trên đã giúp cho hội viên nâng cao sức khỏe, đồng thời có dịp gặp gỡ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường mối đoàn kết và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp của ngày truyền thống quốc tế hội người cao tuổi./
CTV Khắc Tân