Hội thi "tự hào quê hương Hoằng Hóa"

Đăng lúc: 14:24:49 16/11/2017 (GMT+7)

Ngày 16/11/2017, tại Trung tâm hội nghị huyện, huyện Hoằng Hóa đã long trọng tổ chức Hội thi "tự hào quê hương Hoằng Hóa" chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017).

Về dự, chúc mừng hội thi, phía tỉnh có Nhà giáo ưu tú Trần Văn Hòa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn Sở GD và ĐT. Phía huyện có đồng chí Trương Tuấn An - Quyền Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Thu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND huyện, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp huyện, lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, chủ tịch công đoàn giáo dục qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ chủ chốt của huyện nguyên là nhà giáo. Lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo các xã có giáo viên, học sinh dự thi. Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn. Hội thi còn vinh dự được đón 4 nhà tài trợ chính cho hội thi là: Tiến sĩ Lê Bích Thắng- Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty đầu tư Du lịch Hải Tiến, Ông Nguyễn Duy Nở- Giám đốc công ty TNHH Hoàng Tuấn, doanh nhân Lê Khắc Việt xã Hoằng Phú, ông Vũ Tiến Tuấn- Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ- Hà Nội.

Trước khi bước vào nội dung chính của Hội thi, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các nhà tài trợ đã trao hoa và quà cho 35 đồng chí là nhà giáo ưu tú, Trưởng phòng GD&ĐT, chủ tịch công đoàn giáo dục qua các thời kỳ; nguyên phó trưởng phòng GD& ĐT, các đồng chí là nhà giáo, hiện là cán bộ chủ chốt của huyện.
Với sự đầu tư dàn dựng công phu cùng tinh thần trách nhiệm cao khi tham gia hội thi, 23 đơn vị có tiết mục dự thi đã mang đến hội thi không khí sôi nổi cùng những kiến thức phong phú về truyền thống lịch sử của quê hương Hoằng Hóa được thể hiện qua 29 tiết mục năng khiếu và thuyết trình đặc sắc. Mỗi bài thuyết trình của các thí sinh mang đến cho người xem những hiểu biết sâu sắc hơn về mảnh đất, con người và những danh nhân Hoằng Hóa qua các giai đoạn lịch sử như các danh nhân Lương Đắc Bằng, Nhữ Bá Sỹ, Lê Mạnh Trinh, Lê Tất Đắc…cùng những sự kiện lịch sử chói ngời trong truyền thống quê hương như: khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân của quân và dân Hoằng Hóa ngày 24/7.
Với những phần thi thể hiện đặc sắc và độc đáo, kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải đặc biệt cho đơn vị: trường THCS Hoằng Đồng và THCS Hoằng Đông; Trao giải nhất cho các Trường: Tiểu học Hoằng Trung, tiểu học Lê Xuân Lan, tiểu học Hoằng Hải, tiểu học Lê Mạnh Trinh; Trao 8 giải nhì và 16 giải ba cho các đơn vị còn lại.
Hội thi đã để lại dư âm tốt trong lòng người xem và giúp các cán bộ, giáo viên, học sinh huyện Hoằng Hóa hiểu sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử của quê hương Hoằng Hóa./.

Minh Hiếu – Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh tại hội thi:

A1.JPG
Đồng chí Lê Đức Giang-PBT-Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

a2.JPG

a3.JPG
Trao hoa cho các nhà giáo nhân kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việ Nam 20-11

a4.JPG

a5.JPG
Trao giải cho các đơn vị đạt giải đặc biệt

a6.JPG