Huyện đoàn phối hợp với Hội sinh viên đồng hương Hoằng Hóa tại Hà Nội tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 trường THPT Lương Đắc Bằng

Đăng lúc: 14:53:57 04/04/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 2/4/2017, Huyện đoàn Hoằng Hóa đã phối hợp với Hội sinh viên đồng hương Hoằng Hóa tại Hà Nội tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 trường THPT Lương Đắc Bằng.

Tại buổi tư vấn, từ những kinh nghiệm thực tế của bản thân, các sinh viên Hội sinh viên đồng hương Hoằng Hóa tại Hà Nội đã giúp các em học sinh khối 12 trường THPT Lương Đắc Bằng hiểu rõ hơn về cách chọn ngành, chọn nghề và biết được ngành nghề phù hợp với khả năng, điều kiện của bản thân. Trong không khí sôi nổi và cởi mở, các em học sinh đã được giao lưu, trao đổi với Hội sinh viên và các thầy cô giáo trong nhà trường về các vướng mắc, khó khăn trong việc định hướng nghề nghiệp phù hợp với điều kiện thực tế, xu hướng thị trường việc làm và các kỹ năng học tập, rèn luyện, phấn đấu để có được thành công trong tương lai; đồng thời, các em còn được cập nhật thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học, Cao đẳng năm 2017.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm định hướng, tư vấn, giải đáp, chia sẻ thông tin kinh nghiệm, trang bị những kiến thức cần thiết trong lựa chọn nghề nghiệp và việc làm cho học sinh THPT trong tương lai, qua đó góp phần giúp các em có cách nhìn toàn diện hơn về tuyển sinh 2017 và các ngành đào tạo của các trường.

Dịp này, Hội sinh viên đồng hương Hoằng Hóa tại Hà Nội đã tặng 10 suất quà cho học sinh nghèo học giỏi của nhà trường./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa