Huyện Hoằng Hóa: Năm 2017 có hơn 86% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa

Đăng lúc: 08:48:17 18/12/2017 (GMT+7)

Trong những năm qua, huyện Hoằng Hóa đã đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, nhất là phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Hiệu quả của phong trào góp phần tạo nền móng vững chắc để phát triển kinh tế - xã hội và gìn giữ nét đẹp văn hoá truyền thống của quê hương anh hùng.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được nhân dân tích cực hưởng ứng; công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung, tiêu chuẩn xây dựng gia đình văn hóa được thực hiện tốt; triển khai nghiêm túc việc đăng ký, bình xét gia đình, đơn vị, cơ quan văn hóa; tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thuộc các lĩnh vực văn hóa, thông tin thể thao; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong xây dựng gia đình văn hóa; tập trung nguồn lực xây dựng thiết chế văn hóa ở khu dân cư…

a1.JPG

Để nâng cao chất lượng phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cả hệ thống chính trị của huyện đã đồng bộ vào cuộc. Tiêu biểu như: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", Hội Người cao tuổi với phong trào thi đua "Ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, Hội Cựu chiến binh với phong trào "Gia đình hội viên gương mẫu",... Có thể nói rằng phong trào đã có sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, trở thành nền nếp và mục tiêu phấn đấu của mọi gia đình. Những hoạt động cụ thể này đã làm cho nội dung phong trào xây dựng gia đình văn hóa ngày càng phong phú, đa dạng. Năm 2017, qua bình xét, toàn huyện có 86,4% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có nhiều gia đình đạt và giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục; 339/370 thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa. Kết quả thiết thực từ phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa không chỉ đem lại cuộc sống tốt đẹp cho mọi gia đình mà còn đóng góp cho sự phát triển của xã hội./.
Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa