HuyệnHoằng Hóa có 2.766 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019.

Đăng lúc: 22:29:10 08/06/2018 (GMT+7)

Hôm nay ngày 08/06, huyện Hoằng Hóa có 2.766 thí sinh trên địa bàn huyện tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập với 2 môn thi : Toán và Ngữ Văn.

Năm học 2018 – 2019, huyện Hoằng Hóa với chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm nay, toàn huyện là 2.142 học sinh, số lớp là 51, số học sinh đăng ký dự thi là 2.766 thí sinh, Kỳ thi vào lớp 10 Trung học Phổ thông được diễn ra sớm hơn so với năm 2017, tức là  vào 2 ngày mùng 08 và 09 tháng 06 năm 2018, với ba môn thi: Ngữ Văn, Toán (tính điểm hệ số 2) và môn Tiếng Anh tính điểm hệ số 1. Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể năm học 2018- 2019: các trường THPT Lương Đắc Bằng, Hoằng Hóa 4 tăng thêm một lớp so với năm 2017. Sau một thời gian dài nắng nóng gay gắt, ngày hôm nay, thí sinh bắt đầu ngày thi đầu tiên trong thời tiết khá nắng nóng. Ghi nhận tại các hội đồng thi, công tác đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi được thực hiện tốt; cán bộ, giám thị coi thi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, thí sinh làm bài nghiêm túc. Đồng chí Lê Thanh Khiển, Chủ tịch Hội đồng coi thi vào lớp 10, Hội đồng thi THPT Lương Đắc Bằng cho biết: Ngày thi đầu tiên các thí sinh đến đầy đủ, không có thí sinh nào vào muộn, không có thí sinh nào vắng, giám thị , thí sinh, lãnh đạo hội đồng thi, thanh tra đều làm việc nghiêm túc, kỳ thi diễn ra bình thường, chưa bất thường, biểu hiện nào vi phạm.

IMG_0992.JPG

Đoàn thanh tra Sở giáo dục và đào tạo tỉnh kiểm tra tại hội đồng thi trường THPT Lương Đắc Bằng.JPG

Tại Hội đồng thi trường THPT Lê Viết Tạo có 396 thi sinh dự thi, nhà trường có 210 chỉ tiêu tuyển sinh, như vậy sẽ có 186 thí sinh bị loại. Đây là hội đồng thi có tỷ lệ thí sinh bị loại đông nhất của huyện. Cũng tại hội đồng thi Trường THPT Lương Đắc Bằng có 502 thí sinh dự thi. Nhà trường có 462 chỉ tiêu tuyển sinh. Như vậy, sẽ có 40 thí sinh bị loại. Mặc dù vậy, trong ngày thi đầu tiên, không có bất kỳ sự lộn xộn nào trong và ngoài khu vực thi. Tại các hội đồng thi trong huyện, công tác đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi được thực hiện tốt. Về đề thi của 2 môn Toán và Ngữ Văn, nhiều thí sinh đánh giá đề thi tương đối vừa sức song có tính phân loại cao, chỉ thí sinh có học lực giỏi mới có khả năng làm trọn vẹn bài thi. Kết thúc ngày thi đầu tiên, nhiều thí sinh khá hài lòng với kết quả làm bài thi 2 môn Toán và Ngữ Văn của mình.

Trao đổi với chúng tôi, 2 em thí sinh tại hội đồng thi trường THPT Lương Đắc Bằng cho biết: Đề thi có khoảng 60% kiến thức cơ bản và 40% nâng cao. Trong 40% nâng cao có câu 10 cực khó, em thấy đề thi môn toán năm khó hơn năm ngoái nhiều. Em nghĩ làm mình làm được khoảng 6,5 - 7 điểm.

Trong ngày thi đầu tiên có 2.776 thí sinh đăng ký dự thi, với 117 phòng thi tham gia thi tại 06 hội đồng thi trong huyện. Điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay là lãnh đạo các hội đồng thi, cán bộ coi thi và giám sát các hội đồng thi là giáo viên các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện và không có con em dự thi tại hội đồng thi đấy, các hội đồng thi đổi chéo giữa các trường THPT trong huyện. Để đảm bảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thành lập các đoàn thanh kiểm tra tới nhiều điểm thi trên địa bàn toàn huyện. Theo đánh giá sơ bộ của các đoàn thanh tra, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót. Kết thúc ngày thi đầu tiên, không có thí sinh nào bị lập biên bản và không có thí sinh vắng thi. Học sinh rời khỏi phòng thi với tâm lý tự tin, thoải mái. Phụ huynh cũng khá yên tâm, hy vọng về kết quả thi tốt đẹp của con. Ngày thi đầu tiên không có sự cố, bất thường gì xảy ra. Ngày hôm nay ( 09/6), thí sinh dự thi môn cuối cùng là môn Tiếng Anh với thời gian làm bài là 60 phút./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa