KỲ THI HỌC SINH GIỎI THỂ DỤC THỂ THAO NĂM HỌC 2017 – 2018

Đăng lúc: 10:44:26 22/01/2018 (GMT+7)

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 và Công văn số: 2371/SGDĐT- GDTrH ngày 09/10/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thi Thể dục thể thao cấp Tiểu học và THCS, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thi “Học sinh giỏi thể dục thể thao và lựa chọn đội tuyển dự thi cấp tỉnh năm học 2017 – 2018”.

tt1.JPG

Toàn huyện 1207 học sinh của 86 trường Tiểu học và THCS tham gia dự thi gồm 3 môn : Cờ vua , Điền kinh, Bóng đá nam được tổ chức từ ngày 04 đến ngày 08/12/2017. Trong đó môn Cờ vua 647 học sinh, môn Điền kinh 520 học sinh, môn Bóng đá nam 80 học sinh. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Các nhà trường đã chủ động phối hợp với cha mẹ học sinh đưa đón học sinh dự thi an toàn, đầy đủ, đúng giờ, chấp hành tốt nội quy của kỳ thi. Công tác an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được đảm bảo trong suốt những ngày diễn ra thi đấu.
Kết thúc kỳ thi cấp huyện có 54 giải nhất, 164 giải nhì, 259 giải ba, 124 giải khuyến khích. Căn cứ kết quả, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã lựa chọn được 70 học sinh có thành tích cao tham gia tập luyện và dự thi cấp tỉnh, thời gian thi diễn ra tại Thành phố Thanh Hóa với các nội dung: bóng đá nam cấp Tiểu học và THCS, điền kinh, thể dục AEROBIC cấp Tiểu học.
Kết quả thi cấp tỉnh: 1 giải nhất bật xa nữ Tiểu học, 4 giải khuyến khích bật xa nữ và chạy 60m nam – nữ Tiểu học, nhảy xa nữ THCS, 11 giải ba và 15 giải khuyến khích môn thể dục AEROBIC, 2 đội bóng đá Tiểu học và THCS đều đạt giải khuyến khích.

tt2.jpg

Thành tích của học sinh đã phản ánh đúng việc dạy học của các nhà trường. Một số trường có phong trào bồi d¬ưỡng học sinh giỏi Thể dục thể thao vẫn giữ đ¬ược sự ổn định về chất lượng như THCS: Hoằng Vinh, THCS Nhữ Bá Sỹ, Tiểu học Lê Tất Đắc, Tiểu học Lê Mạnh Trinh ...Đặc biệt một số tr¬ường có sự vư¬ơn lên nh¬ư: THCS Hoằng Hà, THCS Tố Như, Tiểu học Hoằng Phụ, Tiểu học Hoằng Thịnh...
Thông qua kỳ thi đã tạo cho các em được rèn luyện sức khỏe, là sân chơi bổ ích giúp các em nâng cao thể lực, đồng thời cũng qua kỳ thi nhằm chọn lựa được những học sinh có năng khiếu trong thể dục thể thao, chọn lọc nhân tố, tạo động lực để các vận động viên nòng cốt tiếp tục tập luyện, phấn đấu đạt thành tích cao nhất tham gia hội khỏe Phù Đổng các cấp trong những năm tới./.

Lê Văn Tuấn – Phòng GD & ĐT Hoằng Hóa