Làng My Du xã Hoằng Kim khai mạc lễ hội kỳ phúc đầu xuân

Đăng lúc: 16:36:47 26/03/2018 (GMT+7)

Trong các ngày 24, 25/3/2018 (tức ngày 8, 9/2 năm Mậu Tuất), tại nghè làng, làng My Du xã Hoằng Kim đã tổ chức lễ hội kỳ phúc đầu xuân năm 2018. Tham gia lễ hội có đại diện cấp ủy – chính quyền xã Hoằng Kim, con em trong làng và con em xa quê về dự.

q1.JPG
Trống tế hội làng My Du

Lễ hội làng My Du xã Hoằng Kim được diễn ra tại nghè làng My Du – nơi thờ tự 2 vị thần: Độc Cước Sơn Tiêu và Quế Hoa công chúa. Đây là những vị thần gắn liền với nhiều giai thoại, huyền tích giúp dân, giúp nước, được dân làng ngưỡng vọng thờ cúng, báo ghi công ơn, cầu mong, độ trì cho cuộc sống bình yên trong nhân dân. Hiện nay, tại nghè làng My Du còn lưu giữ được 9 đạo sắc phong của các đời vua phong tặng cho thần Độc Cước Sơn Tiêu.

q2.JPG
Tế nam quan ở nghè làng My Du

Lễ hội ở làng My Du chủ yếu được diễn ra với phần lễ gồm: lễ tế nam quan và lễ tế nữ quan cầu mong mưa thuận gió hòa, dân làng bình yên, no ấm. Bên cạnh phần lễ, tối ngày 24/3, làng còn tổ chức đêm giao lưu văn hóa văn nghệ sôi nổi. Đây là hoạt động thường niên của làng My Du xã Hoằng Kim, là sinh hoạt văn hóa tâm linh của dân làng được diễn ra vào dịp đầu xuân mới.

Thanh Quý-Đài TT Hoằng Hóa