Lãnh đạo huyện Hoằng Hóa kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 20:23:50 06/06/2018 (GMT+7)

Ngày 06/06/2018, Đồng chí Đoàn Thị Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo thi cùng lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện, công an huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị trước kỳ thi của các Hội đồng thi: Trường THPT Hoằng Hóa 2, Trường THPT Lưu Đình Chất, Trường THPT Hoằng Hóa 4, Trường THPT Hoằng Hóa 3, Trường THPT Lê Viết Tạo và Trường THPT Lương Đắc Bằng.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019, toàn huyện có 2.770 thí sinh dự thi tại 06 Hội đồng coi thi.  Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi đã và đang được các Hội đồng thi trên địa bàn huyện triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc và sẵn sàng. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các thiết bị phục vụ cho kỳ thi như: Phòng thi, phòng họp hội đồng, phòng y tế đảm bảo khá tốt, đầy đủ bàn ghế, hệ thống quạt, điện, nước để phục vụ các thí sinh thi. Các Hội đồng thi cũng đã có phương án ngăn cách khu vực thi, phối hợp bố trí lực lượng Công an, bảo vệ tham gia đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực thi, đặc biệt việc an toàn vệ sinh thực phẩm, bố trí nơi lưu trú, sinh hoạt cho cán bộ coi thi.

Đoàn kiểm tra tại Hội đồng thi Hoằng Hóa 2.JPG
Đoàn kiểm tra tại Hội đồng thi Hoằng Hóa 2
Đoàn kiểm tra tại Hội đồng thi Hoằng Hóa 3.JPG
Đoàn kiểm tra tại Hội đồng thi Hoằng Hóa 3
Đoàn kiểm tra tại Hội đồng thi Lưu Đình Chất.JPG
Đoàn kiểm tra tại Hội đồng thi Lưu Đình Chất

Qua quá trình kiểm tra, nắm bắt tình hình, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT huyện đánh giá cao sự chuẩn bị của các Hội đồng thi; đồng thời đề nghị các Hội đồng thi tiếp tục rà soát lại tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho Kỳ thi, kịp thời báo cáo, đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Cần có phương án đề phòng trường hợp mất điện, bị ảnh hưởng bởi mưa bão và các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong những ngày diễn ra kỳ thi.  Đối với Trường THPT Hoằng Hóa 3, Trường THPT Lương Đắc Bằng trong những ngay diễn ra kỳ thi, đề nghị đơn vị thi công công trình ngay tại trường dừng thi công và phải có hàng rào ngăn cách, biển báo. Yên cầu nhà trường phải kiểm tra lại hệ thống bàn ghế đảm bảo chắc chắn cho học sinh dự thi. Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cũng lưu ý đối với các trường kiểm tra, công tác vệ sinh tại Hội đồng thi phải sạch sẽ, bàn ghế phải đảm bảo chắc chắn cho các em học sinh dự thi.

Chủ động phối hợp với lực lượng an ninh lên phương án nhằm xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra, bảo đảm an ninh trật tự khu vực trong và ngoài trường thi, để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa