Lãnh đạo huyện Hoằng Hóa thăm tặng quà cho 3 chị em hiếu học

Đăng lúc: 11:11:28 06/08/2018 (GMT+7)

Ngày 06/08/2018, đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã đến thăm,tặng quà chúc mừng và động viên gia đình cùng 3 chị em sinh ba hiếu học ở xã Hoằng Thịnh.

tq1.JPG

Để kịp thời động viên tinh thần vượt khó, tấm gương hiếu học của 3 chị em gái sinh ba Họ Lê: Dương- Thùy – Linh ở thôn 8- xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa- tỉnh Thanh Hóa, ngày 06/08/2018, đồng chí Lê Đức Giang Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, tặng quà chúc mừng và động viên gia đình cùng các em. Cùng đi, có Chủ tịch Hội Khuyến học, Trưởng phòng Giáo dục huyện, văn phòng HĐND- UBND huyện và lãnh đạo, hội Khuyến học xã Hoằng Thịnh.
Gia đình anh Lê Duy Ngữ và chị Lê Thị Thúy là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã có 3 con gái sinh ba hiếu học, trong kỳ thi THPT năm 2018, cả 3 em (Lê Thị Dương; Lê Thị Thùy và Lê Thị Linh ) đều đạt điểm cao nằm trong tốp khá của tỉnh. Sau khi nộp hồ sơ xét tuyền: 3 chị em đều đã trúng tuyền vào các trường: Đại học Y Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ-(Đại học Quốc Gia Hà Nội) và Lê Thị Thùy -Đại học Công nghệ Đông Á (đã nhập học).
Thấu hiểu và chia sẻ những vất vả, khó khăn của gia đình các em, Lãnh đạo huyện, Hội khuyến học huyện và UBND xã Hoằng Thịnh đã kịp thời có những quan tâm, động viên, chia sẻ.

tq2.JPG

Tại đây, Chủ tịch UBND và chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã trao quà cho mỗi em 3 triệu đồng. đại diện đoàn, Chủ tịch UBND huyện đã động viên gia đình và khuyến khích tinh thần, nghị lực vượt khó. Kết quả học tập bước đầu của các em không chỉ là niềm vinh hạnh cho gia đình mà còn cho huyện nhà. Đồng chí mong rằng, các em tiếp tục cố gắng nhiều hơn, phấn đấu rèn đức, luyện tài, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự quan tâm và kỳ vọng của gia đình, người thân, thầy cô giáo, và xã hội./.

Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa