Phòng GD&ĐT Hoằng Hóa – tổ chức tập huấn chuyên đề giáo dục mầm non năm 2018

Đăng lúc: 15:25:23 31/07/2018 (GMT+7)

Ngày 31/7/2018, tại xã Hoằng Qùy, Phòng GD&ĐT Hoằng Hóa đã tổ chức khai mạc tập huấn chuyên đề giáo dục mầm non năm 2018.

mn7.JPG

Nhằm bồi dưỡng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục và chuyên môn cho 100% giáo viên, nhằm tạo bước chuyển biến cơ bản trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ trong nhà trường, đồng thời, nâng cao nhận thức, kỹ năng triển khai thực hiện các nội dung của chủ đề và nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 cho cán bộ quản lý và giáo viên bậc học mầm non, ngày 31/7/2018, tại xã Hoằng Qùy, Phòng GD&ĐT Hoằng Hóa đã tổ chức khai mạc tập huấn chuyên đề giáo dục mầm non năm 2018.
Dự, khai mạc tập huấn chuyên đề có đồng chí Hoàng Thị Oanh – Phó phòng GD&ĐT huyện. Tham gia lớp tập huấn là toàn Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán của 43 trường mầm non trên địa bàn huyện.

mn1.JPG

mn2.JPG

Chương trình tập huấn chuyên đề giáo dục mầm non năm 2018 được diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, phần lý thuyết được truyền đạt bởi cán bộ quản lý ngành giáo dục huyện và các trường với nội dung: tích hợp kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non; phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ mầm non; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non; giao tiếp tích cực giữa giáo viên với trẻ dựa vào cộng đồng; bồi dưỡng năng lực quản lý trường mầm non.

mn4.JPG

mn3.JPG

Bên cạnh phần lý thuyết, lớp tập huấn diễn ra với 12 hoạt động thực hành: các hoạt động góc cho trẻ thao tác với đồ vật, đồ chơi nhằm cung cấp các kinh nghiệm cảm tính và rèn luyện thao tác tư duy; sử dụng các trò chơi, yếu tố chơi phù hợp với mục đích giáo dục nhằm kích thích trẻ tự nguyện, hứng thú tìm tòi học hỏi và sự tư duy tích cực; Sử dụng các phương tiện trực quan, thực hiện các hành động mẫu, hình ảnh tự nhiên, mô hình, sơ đồ và phương tiện nghe nhìn… tạo điều kiện cho trẻ sử dụng các giác quan kết hợp với lời nói nhằm nâng cao vốn hiểu biết và sự tư duy của trẻ.

mn6.JPG

Cùng với tập huấn chuyên đề, Phòng GD&ĐT huyện cũng triển khai công tác chuẩn bị năm học mới 2018 – 2019 đối với bậc học mầm non. Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ 31/7 đến ngày 2/8/2018.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa