Tập huấn kỹ năng phương pháp chăm sóc phục hồi chức năng cho người tâm thần tại cộng đồng

Đăng lúc: 16:40:39 10/04/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 10/4/2017, tại hội trường cơ quan UBND huyện, Sở Lao động - thương binh xã hội (LĐ - TBXH) Thanh Hóa phối hợp với Phòng LĐ - TBXH huyện tổ chức tập huấn kỹ năng phương pháp chăm sóc phục hồi chức năng cho người tâm thần tại cộng đồng.

Tới dự có đại diện Phòng Bảo trợ xã hội (Sở LĐ-TBXH tỉnh), bác sỹ Bệnh viện tâm thần Tỉnh, đồng chí Lê Văn Nhuần - Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đại diện Phòng LĐ - TBXH huyện, cán bộ chính sách và đại diện 80 hộ gia đình có người tâm thần tại 4 xã Hoằng Đức, Hoằng Phúc, Hoằng Đạo và Hoằng Vinh.

10.4.2017.14.JPG
Đồng chí Lê Văn Nhuần-PCT TT.UBND huyện phát biểu khai mạc

Qua sự truyền đạt trực tiếp của cán bộ Phòng Bảo trợ xã hội và bác sỹ Bệnh viện tâm thần tỉnh giới thiệu hệ thống pháp luật và chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người tâm thần, kỹ năng hiểu biết về tâm thần, kỹ năng phòng ngừa bệnh tâm thần, các phương án chăm sóc cho người bệnh tâm thần tại gia đình và cộng đồng; giới thiệu một số đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xã hội, tư vấn miễn phí giúp gia đình xử lý những tình huống của người bị tâm thần.

Qua tập huấn, cán bộ chính sách và các hộ gia đình đang thực hiện việc chăm sóc người tâm thần tại nhà và tại cộng đồng được được trao đổi, thảo luận, được cung cấp hướng dẫn một số các kỹ năng, phương pháp cơ bản và nhận thức đầy đủ hơn về sức khỏe tâm thần, từ đó góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội và ổn định tình hình chính trị - xã hội tại địa phương./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa