Tập huấn nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp du lịch theo mô hình chuẩn quốc tế và công tác quản lý nhà nước về du lịch.

Đăng lúc: 14:53:05 07/05/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 7/5/2018, tại khách sạn Hoàng Hoa - khu du lịch biển Hải Tiến, UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với Trường Đại học Hồng Đức tổ chức tập huấn kiến thức về công tác nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp du lịch theo mô hình chuẩn quốc tế và công tác quản lý nhà nước về du lịch.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở văn hóa thuể thao và du tịch Thanh Hóa, cán bộ, giảng viên Trường đại học Hồng Đức; đồng chí Đoàn Thị Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Phòng Văn hóa thông tin và các học viên là cán bộ công chức văn hóa 43 xã thị trấn trên địa bàn huyện và giám đốc, quản lý, nhân viên của các công ty, khách sạn, nhà nghỉ tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến.
Trong thời gian học từ ngày 7 – 15/5/2018, qua sự truyền đạt trực tiếp của cán bộ, giảng viên các khoa thuộc lĩnh vực du lịch của các Trường đại học: Đại học Hồng Đức, Đại học Văn hóa Hà Nôi, Đại học khoa học XH và nhân văn, các học viên được nắm bắt các kiến thức về công tác nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp du lịch theo mô hình chuẩn quốc tế và công tác quản lý nhà nước về du lịch, như: Tổng quan về du lịch, quản trị tài sản doanh nghiệp lưu trú, marketing trong doanh nghiệp lưu trú, quản trị quan hệ khách hàng, kỹ năng tạo động lực trong doanh nghiệp du lịch, văn hóa kinh doanh du lịch, pháp luật du lịch, vv… Lớp tập huấn đã dành thời gian để các học viên trao đổi nghiệp vụ và giảng viên giải đáp một số khó khăn, vướng mắc của học viên liên quan đến quản lý nhà nước về du lịch. Sau phần học lý thuyết, các học viên sẽ được đi thực tế 2 chuyên đề (quản trị tài sản và marketing trong doanh nghiệp lưu trú) và viết bài thu hoạch. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ được kiểm tra đánh giá và cấp giấy chứng nhận.
Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị cho cán bộ, công chức những kiến thức mới nhằm phục vụ hiệu quả cho công tác quản lý nhà nước về du lịch; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là giải pháp trọng tâm để đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Hoằng Hóa./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa