Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tôn giáo cấp xã năm 2017

Đăng lúc: 10:23:33 31/10/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 31/10/2017, tại Trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Thanh Hóa tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tôn giáo cấp xã năm 2017.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, đồng chí Đoàn Thị Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, MTTQ huyện, các phòng: Nội vụ, Văn hóa-thông tin, văn phòng HĐND-UBND, Công an huyện. Thành phần tham gia tập huấn có gần 200 người gồm lãnh đạo xã, Chủ tịch MTTQ, Trưởng Công an và công chức làm công tác tôn giáo 43 xã, thị trấn.

mt1.JPG

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đoàn Thị Hải nhấn mạnh: Trong thời gian qua, công tác tôn giáo trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã tạo được sự chuyển biến quan trọng, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác tôn giáo được nâng lên. Đồng chí cũng mong muốn tại lớp tập huấn các học viên chủ động trao đổi và thảo luận với giảng viên về các tình huống nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày, tích cực tiếp thu các nội dung được tập huấn để thực hiện hiệu quả công tác tôn giáo tại địa phương đi vào nề nếp, đúng quy định của pháp luật.
Dưới sự truyền đạt trực tiếp của Ban Tôn giáo tỉnh, các thành phần tham gia tập huấn được nắm bắt những nội dụng chính gồm: Quan điểm của của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong hoạt động tín ngưỡng tôn giáo; Tình hình tôn giáo và nhiệm vụ quản lý Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo hiện nay; đồng thời được nghiên cứu Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

tg2.JPG
Phó Chủ tịch Đoàn Thị Hải phát biểu khai mạc

Thông qua tập huấn, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo ở cơ sở, đáp ứng tiêu chuẩn cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo theo quy định, nâng cao hiệu quả xử lý các vụ việc tôn giáo, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước cho cán bộ làm công tác tôn giáo trên địa bàn./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa