Trường THCS Hoằng Phúc tổ chức hoạt động ngoại khóa “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đăng lúc: 07:58:06 29/03/2018 (GMT+7)

Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người không chỉ đấu tranh, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, mà còn để lại cho các thế hệ mai sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh và thời đại Hồ Chí Minh.

g1.jpg

Với quyết tâm tiếp tục nâng cao nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, ngày 15-5-2016, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Một lần nữa, Bộ Chính trị tiếp tục khẳng định đây là chủ trương lớn của Đảng ta, vừa mang tính cấp bách, vừa có ý nghĩa lâu dài.
Hiểu rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy chi bộ, đoàn thanh niên trường THCS Hoằng Phúc tiến hành tổ chức buổi ngoại khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Nhằm tuyên truyền đến toàn thể đảng viên, cán bộ, giáo viên – nhân viên và học sinh trong nhà trường về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, định hướng việc học tập và làm theo Bác trong môi trường công tác và học tập cụ thể.
Trong không khí cả nước đón chào 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đúng 14 giờ ngày 26/3/2018, tại trường THCS Hoằng Phúc buổi sinh hoạt ngoại khóa diễn ra với sự tham gia đầy đủ của 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 104 em học sinh của Nhà trường.
Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ, những bài hát ca ngợi Bác của thầy và trò. Những lời ca mộc mạc nhưng ẩn chứa lòng tôn kính vô bờ bến đối với Bác kính yêu! Bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên, nhi đồng” thể hiện tình yêu thương của Người với thiếu niên, nhi đồng là mãi mãi và ngược lại tình yêu của thiếu niên, nhi đồng với Bác là vĩnh viễn không phai. Người nghe lại được chìm đắm vào những ca từ mượt mà của bài hát “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh”. Từ âm hưởng ấy người nghe lại một lần nữa lại gửi gắm niềm ước ao của lòng mình đến Bác khi nghe ca khúc “Tre ngà bên lăng Bác”.
Chương trình được tiếp tục với phần hai: Xem phim tài liệu về thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ. Toàn trường chú ý lắng nghe lời của phát thanh viên, theo dõi những bước chân hoạt động cách mạng của Người; những hình ảnh thân thương và gần gũi nhất của Bác trong đời thường.....
Không khí náo nhiệt trở lại khi chương trình bước vào phần thi “Tìm hiểu về tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Các em học sinh náo nức khi được thể hiện sự hiểu biết của mình về Bác.
Phần thi có ba vòng hấp dẫn:
Vòng 1: Thực hiện màn chào hỏi, giới thiệu
Vòng 2: Ai hiểu Bác Hồ hơn.
Vòng 3: Theo dấu chân Bác Hồ.
Xen giữa các vòng thi là phần thi giành cho khán giả.
Các vòng thi cuốn hút cả người chơi và khán giả. Sự nhiệt tình, ham hiểu biết về Bác thật sự được thể hiện qua từng vòng thi.

g2.jpg
Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn đó. Một lần nữa chương trình này đã khắc sâu công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc. Làm cho buổi sinh hoạt thấy được Người luôn là tấm gương đạo đức trong sáng; ta có thể học Bác ở mọi lúc, mọi nơi.
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là mệnh lệnh từ mỗi trái tim của con người Việt Nam.
Phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa