Trường THCS Nhữ Bá Sỹ - thị trấn Bút Sơn tiếp tục đạt nhiều giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp huyện năm học 2017-2018

Đăng lúc: 15:18:47 16/04/2018 (GMT+7)

Kỳ thi học sinh giỏi THCS toàn tỉnh vừa qua, trong số 90 học sinh dự thi ở 9 môn văn hóa, trường THCS Nhữ Bá Sỹ - thị trấn Bút Sơn (Hoằng Hóa) có 45 em và đã có 37 em đạt giải; góp phần không nhỏ thành tích của huyện: xếp thứ nhất toàn đoàn, vượt xa đơn vị đạt nhì 106 điểm.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện, phòng GD ĐT, tinh thần giảng dạy, bồi dưỡng đội tuyển tích cực, tâm huyết và đầy tinh thần trách nhiệm của các giáo viên trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển, chủ đạo là các giáo viên có kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi nhiều năm tại trường THCS Nhữ Bá Sỹ như: cô Nguyễn Thị Thủy bồi dưỡng đội tuyển môn Sinh học, cô Lê Thị Hồng – môn Lịch Sử, cô Đinh Thị Hoài Anh – môn Văn, thầy Chu Thế Khánh- môn Toán, Cô Lê Thị Nam – môn Vật Lý, Thầy Hà Văn Thọ - môn Hóa, cô Mai Thị Quyên – môn Địa Lý, cô Lê Thị Ngọc Lan – môn Giáo dục công dân, Thầy Phạm Ngọc Thanh – môn Tiếng Anh cùng tinh thần học tập và sự cố gắng nỗ lực của các học sinh được chọn lựa vào các đội tuyển, đoàn học sinh giỏi của huyện Hoằng Hóa đã giành thành tích cao tại kỳ thi này.
bs.JPG

Với 9 môn thi, toàn huyện có 78/90 giải, trong đó có 7 giải nhất, 25 giải nhì, 35 giải ba và 11 giải khuyến khích, đạt 524 điểm, xếp thứ nhất toàn đoàn, vượt xa đơn vị đạt nhì là huyện Hậu Lộc 106 điểm. 7 giải nhất gồm: 4 giải môn Sinh học, 2 giải môn Lịch Sử, 1 giải nhất môn Ngữ Văn.
Góp phần quan trọng vào thành tích chung đó, Trường THCS Nhữ Bá Sỹ - Thị Trấn Bút Sơn vẫn giữ vị trí là trường có nhiều học sinh đạt giải cao với 37/45 học sinh đi thi đạt giải. Trong đó; 3 giải nhất (ở môn Văn và môn Sinh), 13 giải nhì,16 giải 3, 5 giải khuyến khích.
Bên cạnh kỳ thi cấp tỉnh, tại kỳ thi cấp huyện, trường THCS Nhữ Bá Sỹ cũng đã có 445 lượt học sinh khối 6,7,8, tham gia ở các môn: Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh. Tại kỳ thi này, trường cũng đã có 397 giải; trong đó: 29 giải nhất, 129 giải nhì, 107 giải ba và 132 giải khuyến khích.
Kết quả đáng phấn khởi nêu trên đã tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục của trường, bồi đắp thêm những thành tích đáng ghi nhận trong trang vàng truyền thống hiếu học của quê hương Hoằng Hóa./.

Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa