Trường THPT Hoằng Hoá 2 kỷ niệm 50 năm ngày thành lập đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đăng lúc: 12:27:15 13/11/2017 (GMT+7)

Ngày 11/11/2017, trường THPT Hoằng Hoá 2 đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1967 - 2017) và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền – Uỷ viên ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã tới dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ còn có đồng chí Phạm Thị Hằng – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh cùng các đồng chí các phòng, ban Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Phía huyện có đồng chí Trương Tuấn An – Quyền Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Trong Ban thường Vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các Ban, phòng, đoàn thể huyện cùng đồng đảo và các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Được thành lập từ năm 1967, Trường THPT Hoằng Hóa 2 tiền thân là trường cấp IV Hoằng Hóa 2, ngày đầu thành lập, trường chỉ có 8 lớp với 288 học sinh và 17 giáo viên. Vượt qua nhiều khó khăn, trường THPT Hoằng Hoá 2 đã đoàn kết thi đua dạy tốt, học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng trưởng thành, phát triển. Nhiều cựu học sinh của nhà trường đã trở thành tiến sĩ, nhiều người được phong hàm giáo sư, phó giáo sư, nhiều người đã và đang giữ nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt trong, ngoài tỉnh. Phát huy bề dày truyền thống hiếu học, trong chặng đường 50 năm qua, trường đã tạo nên một truyền thống tốt đẹp, một tài sản vô giá, đó là đội ngũ cán bộ giáo viên giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Hiện tại, 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ (14 cán bộ giáo viên là thạc sỹ, 23 giáo viên giỏi cấp tỉnh). Nhà trường duy trì và thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Năm học 2016 – 2017, chất lượng giáo dục đại trà ổn định, số học sinh giỏi toàn diện tăng cao nhất từ trước đến nay. Kết quả xếp loại học lực khá, giỏi đạt trên 75%, hạnh kiểm khá, tốt 97%. Toàn trường có 214 học sinh giỏi toàn diện (19,65%). Chất lượng mũi nhọn có sự bứt phá. Trong năm học 2016 – 2017, kết quả thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh đạt 24 giải. Điển hình nhất là môn Tiếng Anh (cô Đỗ Thị Thúy Vân bồi dưỡng) đạt 5/5 giải, trong đó có giải Nhất. Hội thao Quốc phòng – an ninh cấp tỉnh đạt 1 giải Khuyến khích toàn đoàn và 8 giải cá nhân (2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích). Thi giải toán bằng máy tính cầm tay Casio cấp tỉnh đạt 15 giải (3 Nhì, 6 Ba và 6 Khuyến khích). Có 4 HS đạt giải “Em yêu lịch sử Xứ Thanh”. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp 99,71%. Có 17 học sinh đạt tổng từ 27 điểm trở lên/3 môn xét tuyển ĐH, CĐ trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Nổi bật có 10 HS đạt từ 28 điểm trở lên: Em Lê Thị Mai Hương 29,55 điểm; Cao Thị Tâm 28,95; Nguyễn Ngọc Vũ 28,65…Với những thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tập thể nhà trường vinh dự là 1 trong 5 trường THPT tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có nhiều học sinh đạt trên 28 điểm. Đảng bộ và các tổ chức, đoàn thể trong trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được cấp trên khen thưởng: Công đoàn được công đoàn giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Quyền – Uỷ viên ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích mà trường THPT Hoằng Hoá 2 đạt được trong sự nghiệp trồng người. Để thực hiện tốt mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt, nhà trường cần đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và ngành GD &ĐT tiếp tục quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để nhà trường phát triển toàn diện và sớm xây dựng thành công trường kiểu mẫu cấp THPT, trở thành đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị nhà trường tiếp tục triển khai tích cực và hiệu quả việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đức Hồ Chí Minh", gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".

Nhân dịp này, đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2017 cho trường THPT Hoằng Hoá 2. Tập thể nhà trường và 5 thầy, cô giáo đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục & đào tạo. Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hoằng Hoá cũng đã trao tặng Đảng bộ nhà trường bức trướng mang dòng chữ: “Phát huy thành tích dạy tốt, học tốt tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia bậc THPT”./.
Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh tại lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Hoằng Hóa II:

h1.JPG

h2.JPG