Trường THPT Lương Đắc Bằng khai giảng năm học mới, đón cờ thi đua của UBND Tỉnh

Đăng lúc: 14:31:03 05/09/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 5/9, Thầy trò Trường THPT Lương Đắc Bằng hân hoan, phấn khởi khai giảng năm học mới 2017-2018 và đón cờ thi đua của UBND Tỉnh. Đồng chí Đoàn Thị Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và chúc mừng nhà trường.

Tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Hoằng Hóa, 55 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Trường THPT Lương Đắc Bằng với những dấu ấn thành tích vượt trội mà các thế hệ nhà giáo, thế hệ cựu học sinh đi trước đã tạo dựng, vun đắp và ghi danh. Trong năm học qua 2016-2017, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích to lớn và toàn diện, tiêu biểu như: có 2 giải cấp Quốc gia môn kiến thức liên môn, 36 giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa xếp thứ 9 toàn tỉnh; 16 giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn Máy tính Casio xếp thứ 9 toàn tỉnh và đạt nhiều giải cao ở các cuộc thi của ngành phát động.... 99,9% học sinh được lên lớp thẳng, 99,5% học sinh đậu tốt nghiệp, điểm thi đạt đại học cao, nhiều lớp có tỷ lệ 100% đậu đại học, có 4 em đạt từ 28,5 điểm trở lên được Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen, nhiều em đạt từ 27 đến 28 điểm - xếp thứ 4 toàn tỉnh về điểm cao đại học được Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen vv... Đội ngũ giáo viên không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học hiểu quả, có 14 giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp tỉnh và nhiều giáo viên có thành tích trong các cuộc thi ngành phát động... Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập được tăng cường, tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh phát triển toàn diện, đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Với những thành tích đạt được trong năm học qua, Trường THPT Lương Đắc Bằng đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen các cấp, điển hình như: Đảng bộ nhà trường được Huyện ủy tặng giấy khen Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc năm 2016, Nhà trường đạt tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, tiếp tục được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua vv...

A8.JPG

Tại lễ khai giảng, đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường THPT Lương Đắc Bằng là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2016-2017 và tặng lẵng hoa của huyện chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới. Dịp này, Ngân hàng Sacombank trao học bổng cho 8 em học sinh nhà trường, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, Ông Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Huy Hoàng trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và Bảo việt Thanh Hóa tặng 4 em học sinh, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Những em được nhận học bổng dịp này đều là những em học sinh vượt khó học giỏi của nhà trường./.

Phương Trang - Đài TT Hoằng Hóa