Trường Trung học cơ sở Nhữ Bá Sỹ- thị trấn Bút Sơn tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh

Đăng lúc: 16:40:39 10/04/2017 (GMT+7)

Ngày 10.04.2017, trường Trung học cơ sở Nhữ Bá Sỹ- thị trấn Bút Sơn đã phối hợp với Phòng PC 67 CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.

10.4.2017.16.JPG

Trong  buổi tuyên truyền, các em học sinh được phổ biến những nội dung cơ bản của pháp luật về TTATGT đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành như: đi bộ, đi xe đạp đúng quy tắc giao thông và qua đường luôn bảo đảm an toàn; đặc biệt là bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy đến trường; mức xử phạt một số hành vi vi phạm phổ biến như: chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường, đi xe đạp dàn hàng, lạng lách đánh võng khi đi xe trên đường…

10.4.2017.15.JPG

Ngoài ra, tuyên truyền viên Phòng PC67 còn đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả của việc không chấp hành luật Giao thông đường bộ xảy ra tai nạn để các em hiểu và có biện pháp phòng tránh; một số tín hiệu đèn giao thông, biển báo hiệu thường gặp; mức xử phạt một số hành vi vi phạm phổ biến …Nhờ nội dung khá phong phú, cách truyền đạt dễ hiểu nên dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng buổi tuyên truyền đã thu hút được sự tập trung chú ý và giúp các em hiểu biết thêm những quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

10.4.2017.17.JPG

Việc tuyên truyền an toàn giao thông tại trường học là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần đưa pháp luật về TTATGT vào trường học, qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông của học sinh./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa