Xã Hoằng Tiến chuẩn bị cho Lễ hội kỳ phúc đầu xuân Mậu Tuất

Đăng lúc: 14:48:22 20/03/2018 (GMT+7)

Lễ hội kỳ phúc xuân Mậu Tuất năm 2018 của xã Hoằng Tiến sẽ được tổ chức từ ngày 21/3 đến 23/3/2018 (tức từ mùng 5 đến mùng 7 tháng 2 âm lịch) tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia - đền thờ Tô Hiến Thành.

Đã thành nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương, Lễ hội kỳ phúc đầu xuân Mậu Tuất năm nay của xã Hoằng Tiến được tổ chức từ ngày 21/3 đến 23/3/2018 (tức từ mùng 5 đến mùng 7 tháng 2 âm lịch) tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia - đền thờ Tô Hiến Thành. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày khai hội đã hoàn tất.

635219923.JPG

Lễ hội kỳ phúc của xã Hoằng Tiến là một trong những lễ hội truyền thống của huyện, với 2 phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ chính sẽ tổ chức rước kiệu Đức thánh vào sáng ngày 22/3 tức mùng 6/2 âm lịch tại di tich đền thờ Tô Hiến Thanh vào nhà văn hóa làng Đông Thành để tế lễ, sau đó rước ngược lại về di tích đền Tô Hiến Thành và tổ chức khai mạc lễ hội xuân tại đền. Trước và trong lễ hội, sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: tổ chức thi giao lưu văn nghệ giữa các làng văn hóa vào tối ngày 21/3, thi nầu cơm, làm thịt gà và kéo co, cờ tướng, đu dây, bài điếm.
Để lễ hội kỳ phúc diễn ra thành công tốt đẹp, năm nay, UBND xã Hoằng Tiến thành lập Ban tổ chức Lễ hội, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; hiện nay công tác chuẩn bị cho lễ hội đang được hoàn thiện các công việc như: trang trí khánh tiết, các điều kiện để thực hiện các nghi lễ, các trò chơi dân gian, liên hoan văn nghệ, công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác an ninh trật tự... để phục vụ cho khách thập phương đến vui xuân, chơi hội.
Với phương châm "Chu đáo, thiết thực, lành mạnh, tiết kiệm, đạt chất lượng" về cả nội dung và hình thức trong việc tổ chức Lễ hội kỳ phúc của xã, nhằm phát huy giá trị truyền thống và bản sắc văn hóa của quê hương Hoằng Tiến, cũng là dịp để nhân dân trong xã bảy tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao của các bậc tiền nhân có công với nước với dân.
Với sự chuẩn bị chu đáo, Lễ hội kỳ phúc đầu xuân Mậu Tuất 2018 của xã Hoằng Tiến tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia - đền thờ Tô Hiến Thành hứa hẹn sẽ mang lại cho nhân dân và khách thập phương một mùa Lễ hội vui tươi, an lành, thư thái trong những ngày đầu xuân mới./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa