Lãnh đạo huyện làm việc với xã Hoằng Tân về nhiệm vụ phát triển KTXH- QPAN và xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

Đăng lúc: 16:43:13 08/03/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 7/3, tại hội trường UBND xã Hoằng Tân, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị làm việc với xã Hoằng Tân về nhiệm vụ phát triển KTXH- QPAN và xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

toàn cảnh.JPG
Đồng chí Lê Xuân Thu, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Lượng, Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Tân đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có Lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên Môi trường, Kinh tế Hạ tầng, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Văn phòng Huyện ủy, HĐND  -UBND huyện. Phía xã có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và lãnh đạo các ngành, đoàn thể.
Ngọc.JPG

Thực hiện các chỉ tiêu KTXH năm 2023, về kinh tế, Hoằng Tân đã hoàn thành 97% KH gieo trồng, sản lượng lương thực có hạt đạt trên 1300 tấn, giá trị sản xuất đạt trên 332 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 62,35 triệu đồng/ người/ năm.  Tổng thu ngân sách đạt trên 26,7 tỷ đồng. Trong năm xã tập trung giải phóng mặt bằng đấu giá Quyền sử dụng đất, tập trung xây dựng nhiều hạng mục điện, đường, trường, trạm với nguồn kinh phí đầu tư các cấp trên 27 tỷ đồng. Văn hóa, giáo dục, y tế đều ở mức chuẩn và trên chuẩn. Vệ sinh môi trường được quan tâm, đảm bảo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Quốc phòng an ninh giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Về xây dựng NTM kiểu mẫu: sau khi được công nhận xã chuẩn NTM nâng cao, xã đã rà soát những tiêu chí cần bổ sung như tỷ lệ cây xanh, vườn hộ, phân loại rác, xây dựng rãnh thoát nước, tu bổ hạng mục trường tiểu học và nâng cấp 1km đường qua thôn Cẩm Vinh.

a hai H tân.JPG

a Hiep.JPG

MTTQ.JPG
Lãnh đạo xã Hoằng Tân tham gia ý kiến

a Truong.JPG

a Hoa.JPG
Lãnh đạo một số phòng ngành của huyện tham gia ý kiến

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã lắng nghe lãnh đạo xã Hoằng Tân và các ngành, đoàn thể địa phương đề xuất một số vấn đề nhằm nâng cao sự tăng trưởng về KTXH đảm bảo QPAN và nâng cao các tiêu chí NTM nâng cao, hướng tới mục tiêu xây dựng xã NTM kiểu mẫu năm 2024. Đồng thời các phòng ngành cũng cho ý kiến khẳng định những kết quả Hoằng Tân đã đạt được nhưng cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại và những vấn đề cần phải cố gắng để đạt các tiêu chí xã NTM kiểu mới.

đc Hai.JPG
Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

đc Thu kết luận.JPG
Đồng chí Lê Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải và ý kiến kết luận hội nghị của đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu đã ghi nhận những nỗ lực đáng ghi nhận thời gian qua của Cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Tân. Các đồng chí đề nghị xã cần tăng cường đổi mới tư duy sản xuất, quy hoạch và đấu giá quyền sử dụng đất, quan tâm vấn đề văn hóa giáo dục, đảm bảo vệ sinh môi trường, nhất là sản xuất cây thuốc lào. Các phòng ngành cần có 1 buổi làm việc cụ thể để phân tích đánh giá các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu để có hướng hoàn thiện kịp thời phù hợp; cần tăng cường công tác GPMB. Xã H Tân phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí để hoàn thành mục tiêu đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2024, đầu năm 2025./.

Minh Hiếu - Trung tâm VHTTTT&DL

12008