Thôn Tiến Thành xã Hoằng Lộc đón chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu

Đăng lúc: 19:32:53 04/03/2024 (GMT+7)

Sáng 3/3/2024, xã Hoằng Lộc đã long trọng tổ chức Lễ công bố thôn Tiến Thành đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

vn.jpg

vn2.jpg

Về dự và chung vui với địa phương có đồng chí Trịnh Thị Quế, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Lãnh đạo một số phòng, ngành, mặt trận, đoàn thể huyện. Phía xã có đồng chí Lê Bá Dũng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, ủy viên BCH, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, xã hội đặc thù, cán bộ công chức, các Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn, Hiệu trưởng các trường học, Trưởng Trạm y tế, đại diện các HTX; Thôn Tiến Thành có Bí thư Chi bộ,  các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể, con em xa quê và đông đảo nhân dân trong thôn về dự lễ.

đại biểu.jpg

Thôn Tiến Thành nằm ở phía Tây Bắc của xã Hoằng Lộc; Diện tích đất tự nhiên 13,65 ha, 241 hộ với 835 nhân khẩu. Căn cứ nghị quyết của BCH Đảng bộ, Nghị quyết của HĐND xã và các văn bản, kế hoạch, hướng dẫn của tỉnh và của huyện về chương trình xây dựng thôn kiểu mẫu, Chi bộ thôn Tiến Thành đã ra Nghị quyết chuyên đề về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, lấy ý kiến của chi bộ và Ban phát triển thôn đã lập Phương án xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức rõ mục đích ý nghĩa của chương trình. Các hộ dân đã tiến hành cải tạo lại vườn hộ, triển khai xây dựng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.Toàn thôn có 28 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, chủ yếu trong các lĩnh vực, thương mại, dịch vụ. Các cơ sở hoạt động kinh doanh, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Trong năm 2023 thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân cải tạo khuôn viên nhà văn hóa thôn, thảm nhựa 2 tuyến đường giao thông chính, kè ao, lát vỉa hè, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, khu thể thao thôn, xây dựng hệ thống thoát nước đường giao thông,  trát tường rào của các hộ dân trên trục đường chính của thôn, xây bồn hoa, nâng cấp đường bê tông trong thôn, xây dựng khu vui chơi, công viên mi ni với nguồn kinh phí từ huyện, xã và nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình. Tổng nguồn vốn huy động 8 tỷ 413 triệu đồng. Trong đó, nguồn xã: 1 tỷ 598 triệu đồng, nguồn nhân dân đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi trong thôn: 1 tỷ 507 triệu đồng, cá nhân, hộ gia đình, con em xa quê ủng hộ 310 triệu đồng, nhân dân chủ động xây mới, chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn tạp 5 tỷ 398 triệu đồng. Ngoài ra có 6 hộ gia đình hiến 115 m2 để mở rộng đường giao thông. Công tác VSMT được chú trọng, an ninh trật tự, an toàn xã hội đảm bảo. Với sự đoàn kết, chung sức đồng lòng của cán bộ đảng viên và nhân dân, tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện của Cấp ủy, chính quyền các cấp, thôn Tiến Thành xã Hoằng Lộc đã được công nhận là thôn kiểu mẫu tại Quyết định số 5280/QĐ-UBND, ngày 30/12/2023.

trưởng thôn báo cáo.jpg
Đồng chí Trưởng thôn Tiến Thành báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Thị Quế, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTT huyện đã trao các Quyết định và phần thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân thôn Tiến Thành xã Hoằng Lộc; Đồng chí Đặng Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội CCB huyện đại diện MTTQ và khối đoàn thể huyện cũng đã có hoa và quà chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Tiến Thành. Tại buổi lễ, Đảng uỷ - UBND xã Hoằng Lộc đã tặng thưởng số tiền 10 triệu đồng và tặng hoa chúc mừng thôn NTM kiểu mẫu Tiến Thành; Dịp này, nhiều người con xa quê thành đạt của thôn Tiến Thành cũng đã gửi những phần quà chúc mừng nhân dân và cán bộ trong thôn.

a thắng.jpg
Đồng chí Lê Sỹ Thắng, Phó Trưởng Phòng nội vụ công bố các quyết định

c qué.jpg
Đồng chí Trịnh Thị Quế, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTT huyện trao các Quyết định và phần thưởng 100 triệu đồng cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân thôn Tiến Thành

Vui mừng, phấn khởi trước thành quả của thôn, ông Bùi Đức Hòa - người dân thôn Tiến Thành đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng phấn khởi và tự hào về những đổi thay vượt bậc của thôn sau quá trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Ông khẳng định thành quả này hơn hết là tinh thần đoàn kết, đồng thuận của nhân dân trên tinh thần “dân biết, dân bàn, dân làm và dân hưởng thụ”.

ông Hòa.jpg
Ông Bùi Đức Hòa người dân thôn Tiến Thành phát biểu cảm tưởng

Ông Bùi Khắc Toàn, Thạc sỹ, Nguyên giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội là con em xa quê của thôn cũng đã phát biểu, bày tỏ sự xúc động và phấn khởi trước những đổi thay toàn diện về mọi mặt của thôn.  Là người con xa quê, ông sẽ luôn hướng về quê hương, về nguồn cội, luôn dõi theo và đồng hành trong quá trình xây dựng và phát triển thôn Tiến Thành.

con em xa que.jpg
Ông Bùi Khắc Toàn, con em xa quê phát biểu
a dũng.jpg
Đồng chí Lê Bá Dũng, HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Bá Dũng - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Lộc đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Tiến Thành đã đạt được. Niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Tiến Thành cũng là niềm vinh dự và tự hào chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Lộc. Đồng chí mong rằng thôn Tiến Thành tiếp tục phấn đấu, đoàn kết nỗ lực, giữ vững những tiêu chí và cùng các thôn khác trên địa bàn xã xây dựng xã Hoằng Lộc ngày càng phát triển./.

Minh Hiếu - Trung tâm VHTTTT&DL

12008