QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Họp BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện chuẩn bị các nội dung cho việc thẩm định nông thôn mới huyện Hoằng Hoá

Đăng lúc: 16:24:17 26/12/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 25/12/2019, tại phòng họp cơ quan, Huyện uỷ Hoằng Hoá đã tổ chức họp BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện chuẩn bị các nội dung cho việc thẩm định nông thôn mới huyện Hoằng Hoá.

 Đồng chí Lê Xuân Thu – TUV – Bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện dự chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí Thư – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí uỷ viên BTV Huyện uỷ, các đồng chí phó chủ tịch UBND huyện, thành viên BCĐ chương trình xây dựng NTM huyện.
 
1. Toàn cảnh hội nghị (2).jpg
Toàn cảnh hội nghị
 
Theo báo cáo và thảo luận tại hội nghị: đến hết năm 2019, toàn huyện đã có 42 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 100%, trong đó, số xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2017 theo quyết định 491/QĐ – TTg ngày 16/4/2019 của Thủ tướng chính phủ là 17 xã; số xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2017 đến nay theo quyết định số 1980/QĐ – TTg ngày 17/10/2016 của Thủ tướng chính phủ là 25 xã; Kết quả thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới: hết năm 2019, toàn huyện đã có 9/9 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, gồm các tiêu chí: quy hoạch, giao thông, thuỷ lợi, điện, y tế - văn hoá – giáo dục, sản xuất, môi trường, an ninh trật tự xã hội và chỉ đạo xây dựng nông thôn mới.
Qua 10 năm, huyện Hoằng Hoá đã huy động tổng nguồn vốn 9.558 tỷ đồng cho mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Diện mạo nông thôn mới của huyện ngày càng khang trang, sạch đẹp, đời sống của người dân ngày một nâng lên; cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tích cực, năm 2019, nông – lâm – thuỷ sản 17,66% - Công nghiệp xây dựng 46,32% - Dịch vụ thương mại 36,02%; Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 12,5 triệu đồng/người/năm 2011 lên 44,1 triệu đồng/người/năm 2019; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 17,49% năm 2011 xuống còn 2,03% năm 2019; đã có 127/129 trường đạt chuẩn quốc gia; kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội nông thôn được đầu tư xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 89,5%; tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt 68,93%...Qua lấy ý kiến người dân tại cơ sở, tỷ lệ người dân hài lòng trong xây dựng nông thôn mới ở các xã đạt chuẩn đạt từ 94% đến 97,5%.
Hội nghị đã tập trung đóng góp vào báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới đến năm 2019 của huyện Hoằng Hoá, trong đó, tập trung nêu rõ những mặt đạt được trong từng tiêu chí, số liệu so sánh giữa năm 2011 và năm 2019 phải được cụ thể hoá một cách mạch lạc, rõ ràng, làm nổi bật lên những thành quả đạt được, những nét đặc trưng của Hoằng Hoá sau 10 năm xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; thảo luận và thống nhất về việc giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện về việc chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ, tiêu chí, đấu mối với các sở, ngành cấp tỉnh, các huyện trong tỉnh để phục vụ thẩm tra, thẩm định huyện đạt chuẩn nông thôn mới huyện Hoằng Hoá. Bên cạnh đó, đã làm rõ thêm một số vấn đề về mặt nội dung, số liệu trong báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới huyện Hoằng Hoá , đóng góp các giải pháp nhằm sớm hoàn thành các điều kiện, hoàn thiện hồ sơ và lộ trình đề xuất thẩm định huyện Hoằng Hóa đạt chuẩn nông thôn mới. Theo đó, huyện sẽ phấn đấu đề xuất Trung ương họp thẩm định công nhận huyện Hoằng Hóa đạt chuẩn nông thôn mới trong quý I/2020.
 
2. Đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị.jpg
Đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị.
 
Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – TUV – Bí Thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND – Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện đã nhấn mạnh: Để có được kết quả xây dựng NTM trên địa bàn huyện như hiện nay là có sự nỗ lực cố gắng của mỗi thành viên BCĐ từ huyện đến cơ sở, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ, đồng lòng, tham gia gia tích cực của mỗi người dân. Tuy nhiên, xây dựng nông thôn mới là cuộc hành trình lâu dài không có điểm dừng, vì vậy, mỗi thành viên BCĐ huyện, các phòng, ngành, các xã, thị trấn phải không hài lòng với kết quả đạt được, cố gắng, nỗ lực hơn trong thực hiện xây dựng NTM tại địa phương. Đề cập đến những nhiệm vụ cần thực hiện ngay trong thời gian tới nhằm chuẩn bị các điều kiện cho huyện đạt chuẩn NTM, đồng chí đã yêu cầu các phòng, ngành liên quan cần bám sát chức năng, nhiệm vụ của mình, làm tốt công tác phối hợp với các Sở, ngành cấp tỉnh hoàn thành việc thẩm định, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của huyện. Chậm nhất ngày 27/12 phải hoàn thiện báo cáo và các biểu mẫu để trình thường trực Huyện uỷ kiểm tra, xem xét lại, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để đưa huyện về đích nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.
Thanh Quý – Trung tâm VHTT - TT&DL
Truy cập
Hôm nay:
3550
Hôm qua:
6276
Tuần này:
36601
Tháng này:
156915
Tất cả:
5057294