Xã Hoằng Đức đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 09:03:10 06/03/2017 (GMT+7)

Sáng 04/03, Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 và đón nhận danh hiệu xã văn hóa.

06.1.JPG
Toàn cảnh buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phát triển nông nghiệp và xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phạm Bá Oai- tỉnh ủy viên- Phó CT HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hoá; Về dự buổi lễ còn có, ông  Lê Hồng Sơn- Phó CT UBND  thành phố Hà Nội; Phía huyện Hoằng Hoá có đồng chí Trương Tuấn An – Phó Bí thư Thường trực phụ trách Huyện uỷ, đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư- CT UBND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện uỷ, các Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban – ngành – đoàn thể - cơ quan, đơn vị cấp huyện; lãnh đạo cấp ủy – chính quyền một số xã trong cụm KT- XH số 3; Cấp uỷ - chính quyền – MTTQ – các ngành, đoàn thể, mẹ Việt Nam anh hùng; các đồng chí nguyên lãnh đạo xã Hoằng Đức qua các thời kỳ cùng đông đảo con em xa quê và nhân dân trong xã cũng đã về dự.

Là xã thuần nông, có xuất phát điểm thấp so với các xã khác trên địa bàn huyện. Trước khi triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM cơ sở vật chất hạ tầng và các điều kiện phát triển kinh tế của xã còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với ý chí quyết tâm, phấn đấu, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong xã đã cùng đoàn kết nỗ lực tạo nên những bước đi đột phá, vững chắc trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng NTM.

Thể hiện rõ nét là nhân dân ở các thôn đã tự nguyện hiến đất, chặt phá cây cối, vật kiến trúc để mở rộng đường giao thông nông thôn, xây mới các công trình công cộng, đảm bảo vệ sinh môi trường. Xã cũng đã huy động được hơn 87 tỷ đồng, trong đó nhân dân và con em trong xã đóng góp gần 43 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhân dân trong xã cũng đã mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao, đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 24,5 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo từ 17,5% năm 2011 đến nay giảm còn 4,18 % và đã đạt 18/18  tiêu chí NTM, trước dự kiến 1 năm.

06.2.JPG
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền-PCT TT UBND tỉnh (thứ 2 từa phải qua trái) trao Bằng công nhân xã chuẩn nTM gia đoạn 2011-2016

26.3.JPG
Đồng chí Lê Đứ Giang-PBT CT UBND huyện  (thứ 2 từ trái qua phải) trao thưởng cho xã

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Quyền – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2011 – 2016 và 1 tỷ đồng tiền thưởng cho xã Hoằng Đức. Đồng chí Lê Đức Giang – Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa trao 300 triệu đồng tiền thưởng cho xã. Trong dịp này, xã Hoằng Đức cũng đã vinh dự được công nhận là xã đạt chuẩn văn hóa; đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hóa trao danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Hoằng Đức. Cũng nhân dịp này, hội đồng hương con em xa quê của xã đã trao quà và tiền ủng hộ cho địa phương.

26.4.JPG
Đồng chí Trương Tuấn An-PBT Phụ trách Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trương Tuấn An - Phó Bí thư Thường trực phụ trách Huyện uỷ Hoằng Hoá đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà nhân dân và cán bộ xã Hoằng Đức đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua.  Đồng thời, nhấn mạnh: đạt được danh hiệu xã nông thôn mới là một nỗ lực lớn, song để duy trì và phát huy kết quả đó, đề nghị, cán bộ và nhân dân Hoằng Đức không được dễ bằng lòng, thỏa mãi mà cần phải tập trung hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện không ngừng củng cố và phát huy những kết quả đã đạt được đưa xã phát triển toàn diện; Phát huy lợi thế vị trí thuận lợi giao thông, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng hàng hóa, bám sát có linh hoạt trong thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ của cấp trên đề ra để không ngừng hoàn thiện các yêu cầu về sản xuất và đời sống nhân dân đặt, đảm bảo sự hài lòng của nhân dân trong xã. Đẩy mạnh phát triển Văn hóa- Giáo dục toàn diện, vững chắc; thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc Phòng địa phương; Quan tâm xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị, giữ vững Đảng bộ trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhanh chóng đưa Hoằng Đức là xã nông thôn mới kiểu mẫu ./.

Tuyết Mai:  Đài TT Hoằng Hóa